Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200200:00:00(Xem: 7284)
ĐEM LỬA CHO 70% THẾ GIỚI
Công nhân Hoa Lục làm các bật lửa tại hãng Wenzhou Rifeng Lighter Company ở thị trấn Wenzhou, tỉnh Zhejiang. Con số chính phủ cho thấy Hoa Lục xuất cảng 3.39 triệu bật lửa thuốc lá sang Âu Châu năm 2000, và 346 triệu bật lửa sang Mỹ và Canada. Wenzhou cung cấp 60-70% bật lửa toàn thế giới.

TUẦN LỄ NÔNG DÂN TƯƠNG LAI CỦA HOA KỲ
Cô nữ sinh lớp 11 Abby Thomas, 17 tuổi, trái, và cô cùng lớp Rachel Perkins, 16 tuổi, của Trung Học Lincoln County High School, đi bộ ngang qua một dãy xe kéo mà các học trò dùng tới trường ở Fayetteville, Tenn. hôm thứ sáu 22-2. Khoảng 40 học trò trường này đã laí xe kéo của nhà tới trường trong một phần của Tuần Lễ Hoa Kỳ Các Công Dân Tương Lai.

BOLIVIA LỤT LỚN, ÍT NHẤT 68 DÂN CHẾT
LA PAZ - Hôm thứ năm, công nhân cứu nạn lôi hàng chục tử thi từ những ngôi nhà sập sau các trận mưa thác đổ trút xuống thủ đô nước Bolivia. Hàng trăm người di tản tới các nhà tạm trú. Ít nhất 69 người chết vì lụt tại thủ đô La Paz. Đây là trận lụt tai hại nhất ở La Paz kể từ năm 1976, nhiều khu vực rộng lớn ngập bùn và mất điện. nước Bolivia nằm kẹp giữa cac ngọn núi của rặng Andean.

COLOMBIA ĐÁNH BOM DU KÍCH
BOGOTA - TRong 24 giờ qua, không quân Colombia mở 56 phi vụ ném bom 500 pound xuống các vị trí của loạn quân thân cộng FARC. Tư Lệnh không quân Hector Fabio Velasco loan báo 13 vị trí nhiều mục tiêu, gồm kho đạn, kho xăng đã bị phá hủy trong vùng hoạt động của loạn quân rộng bằng nước Thụy Sĩ. KHoảng 100,000 dân trong khu vực tỉnh giấc từ tối Thứ Tư khi quân đội chính phủ nhận lệnh tiến công. Colombia nhận được quân viện trên 1 tỉ MK của Hoa Kỳ để đẩy mạnh chiến dịch đánh dẹp các hoạt động ma túy được FARC hỗ trợ. Hôm thứ năm, Washington thông báo ủng hộ quyết định ngưng hoà đàm với loạn quân FARC.

GIAI NHÂN CHO PHIM JAMES BOND MỚI
Nữ tài tử Pháp Sophie Marceau sẽ đóng trong phim James Bond kế tiếp, “The World is not enough.”

J.C. PENNEY LỢI NHUẬN VƯỢT XA MONG ĐỢI
Chuyên viên Douglas Shaw, thứ nhì từ trái, chỉ huy việc giao dịch cổ phần J.C. Penney tại Thị Trường Chứng Khoán New York chiều thứ năm. Hãng J.C.penney Company, Inc. tường trình hôm thứ năm là lợi nhuận từ việc điều hành là 0.35$ mỗi cổ phần trong quý thứ tư, và 0.39$ mỗi cổ phần cho cả năm, vượt xa cả mức mong đợi của các phân tích gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - ĐS Stafan de Mistura, là phái viên LHQ đặc trách Trung Đông, nhận xét từ trước khi các bên thảo luận: khả năng khai thông của hội nghị về Syria họp tại Geneva là khó đạt đuợc.
BAGHDAD - Trong chiến dịch giải phóng nửa phía tây của thành phố Mosul, là căn cứ địa ISIS tại Iraq từ gần 3 năm, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát phi trường sau 4 giờ quyết chiến.
ROTTACH-EGERN, Bavaria - Cư dân địa phương thường nhìn thấy cựu lãnh tụ Mikhail Gorbachev tại thị trấn Rottach-Egern của tỉnh bang Bavaria (Đức), là nơi nhiều người Nga thượng lưu sinh sống.
BERLIN - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thay đổi lập trường về tha nợ Hy Lạp trong khi bộ trưởng tài chính Đức dẫn đầu phong trào phản đối đề nghị xoá nợ với chính quyền Athens.
BERLIN - 1 thanh niên Salafist 26 tuổi bị cảnh sát Đức bắt hôm Thứ Năm tại Northeim, 1 thành phố nhỏ của tỉnh bang Lower Saxonny vì tình nghi âm mưu tấn công khủng bố – 1 ngày trước,
RIGA - Bộ trưởng thương mại Francois-Philippe Champagne của Canada tuyên bố tại thủ đô Litva: sẵn sàng và hân hoan cùng thẩm quyền Hoa Kỳ xét lại hiệp ước tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký kết với Hoa Kỳ và Mexico.
Bộ trưởng nội an John Kelly và ngoại trưởng Rex Tillerson định thảo luận các vấn đề kiểm soát biên giới và giao thương với nguyên thủ Mexico.
WASHINGTON - 25 phút trò chuyện tại 1 nhà hàng ở Manhattan (New York) đưa tới 1 kế hoạch hoà bình Ukraine thuận lợi với Moscow mà tác giả tin sẽ đuợc Bạch Ốc xem xét.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia chỉ danh viên chức Bắc Hàn là nghi can trong vụ hãm hại anh cả của lãnh tụ Kim Jong-un tại phi trường Kuala Lumpur trong lúc chờ lên phi cơ trở lại Macau.
BERLIN - Nội các Đức thông qua 1 loạt biện pháp chấn chỉnh thủ tục để tăng tốc hồi hương di dân thiếu tiêu chuẩn tái định cư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.