Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200000:00:00(Xem: 7540)
BẮT ĐẦU BIA CHAI NHỰA
Sau một thời bia chai thủy tinh, bia lon nhôm, tới bây giờ sẽ là bia chai nhựa. Miller Brewing Company, hãng bia lớn thứ nhì Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu bán các loại bia Lite, Miller Genuine Draft và Icehouse với các loại chai nhựa 10 ounce và 20 ounce. Dĩ nhiên là vẫn tiếp tục bán bia dạng chai thủy tinh và lon nhôm.

MA RỐC GIẢI PHÓNG PHỤ NỮ
Có khoảng nửa triệu người biểu tình tại Casablanca, Ma Rốc hôm Chủ Nhật 12.3.2000 về kế hoạch nhà nước cải tổ tình trạng phụ nữ. Trong nhiều điều khoản, có cả sự thay thế việc ly dị một chiều từ người chồng, bằng sự ly dị do tòa phán xét, và choa phép chia đồng đều tài sản khi ly dị. Kế hoạch cũng hy vọng chấm dứt tình hình mù chữ của phụ nữ nông thôn Ma Rốc, nơi có 60% trong đó mù chữ.

GIÀNH GHẾ TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN
Ứng cử viên Tổng Thống Lien Chan đã thu hút 10,000 người tham dự trong cuộc họp mặt vận động tại Kaohsiung, Đài Loan, hôm Chủ Nhật. Đài Loan sẽ tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống lần thứ nhì hôm Thứ Bảy 18.3.

LỄ HỘI TÂY TẠNG 2000
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chủ tọa lễ khánh thành chương trình “Lễ Hội Tây Tạng 2000” tại Bombay hôm Chủ Nhật 12.3.2000. Trong buổi lễ, Ngài đã nói về “Đạo Đức Trong Thiên Niên Kỷ Mới.” Lễ hội kéo dài 1 tuần này sẽ chiếu phim, nhảy múa văn hóa, triển lãm và thi tài năng. Sau khi Trung Quốc chiếm Tây Tạng năm 1949, hơn 2 triệu dân Tây Tạng đã lưu vong, đa số trong đó, kể cả Đức Đạt Lai Lạt Ma và Karmapa đời 17, đang sống ở Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.