Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200000:00:00(Xem: 7612)
BẮT ĐẦU BIA CHAI NHỰA
Sau một thời bia chai thủy tinh, bia lon nhôm, tới bây giờ sẽ là bia chai nhựa. Miller Brewing Company, hãng bia lớn thứ nhì Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu bán các loại bia Lite, Miller Genuine Draft và Icehouse với các loại chai nhựa 10 ounce và 20 ounce. Dĩ nhiên là vẫn tiếp tục bán bia dạng chai thủy tinh và lon nhôm.

MA RỐC GIẢI PHÓNG PHỤ NỮ
Có khoảng nửa triệu người biểu tình tại Casablanca, Ma Rốc hôm Chủ Nhật 12.3.2000 về kế hoạch nhà nước cải tổ tình trạng phụ nữ. Trong nhiều điều khoản, có cả sự thay thế việc ly dị một chiều từ người chồng, bằng sự ly dị do tòa phán xét, và choa phép chia đồng đều tài sản khi ly dị. Kế hoạch cũng hy vọng chấm dứt tình hình mù chữ của phụ nữ nông thôn Ma Rốc, nơi có 60% trong đó mù chữ.

GIÀNH GHẾ TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN
Ứng cử viên Tổng Thống Lien Chan đã thu hút 10,000 người tham dự trong cuộc họp mặt vận động tại Kaohsiung, Đài Loan, hôm Chủ Nhật. Đài Loan sẽ tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống lần thứ nhì hôm Thứ Bảy 18.3.

LỄ HỘI TÂY TẠNG 2000
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chủ tọa lễ khánh thành chương trình “Lễ Hội Tây Tạng 2000” tại Bombay hôm Chủ Nhật 12.3.2000. Trong buổi lễ, Ngài đã nói về “Đạo Đức Trong Thiên Niên Kỷ Mới.” Lễ hội kéo dài 1 tuần này sẽ chiếu phim, nhảy múa văn hóa, triển lãm và thi tài năng. Sau khi Trung Quốc chiếm Tây Tạng năm 1949, hơn 2 triệu dân Tây Tạng đã lưu vong, đa số trong đó, kể cả Đức Đạt Lai Lạt Ma và Karmapa đời 17, đang sống ở Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MARRAKECH, Marocco - Hơn 150 quốc gia dự hội nghị quốc tế về di trú đã thỏa thuận văn bản về thực hành các biện pháp di trú an toàn, trật tự.
LONDON - Các nhân vật đối lập Saudi Arabia từ khắp thế giới tập họp tại thủ đô London, hô hào thành lập 1 mặt trận thống nhất chống chế độ áp bức trong nước. Vấn đề càng trở nên cấp bách với vụ thảm sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
KIEV - Phủ TT loan báo: TT Poreshenko đã ký ban hành luật chấm dứt hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác với Nga - giao kết đạt được 2 thập niên trước bị đình chỉ từ ngày 1-4-2019.
CAIRO - Chính quyền Brazil được “Liên Đoàn Arap – AL” khuyến cáo: dời sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem là phạm luật quốc tế, là thoái bộ trong quan hệ với thế giới Arap. Dự định của tân TT Bolsonaro là chuyển hướng chính sách ngoại giao của Brazil mà xưa nay cổ vũ giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hòa bình.
BANGKOK - Không lâu trước khi chính quyền do quân đội kiểm soát tuyên bố bãi bỏ lệnh cấm vận động chính trị, Ủy Hội bầu cử của vương quốc Thái Lan loan báo: tổng tuyển cử sẽ được tổ chức ngày 24-2.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tiết lộ: đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin đã được Phó Thủ Tướng Liu He thông báo: chấp thuận thuế suất nhập cảng xe hơi Hoa Kỳ là 15% thay vì 40%, theo tường thuật của Wall Street Journal.
BEIJING - International Crisis Group (ICG) nghe tin: Cố vấn trưởng đông bắc Á của tổ chức là ông Michael Kovrig vừa bị bắt giữ.
SYDNEY, Úc châu -- Người điều hành một cơ sở kinh doanh y tế nhãn khoa ở phía tây nam Sydney đã bị tống giam với ít nhất 3 năm tù, vì gian lận Medicare tới hơn 4 triệu đôla Úc.
MARRAKESH - Viên chức LHQ loan báo : trên 150 nước sẽ ký hiệp định về di trú an toàn, trật tự và quy củ khi họp 2 ngày 10 và 11-12 tại Marrakesh (Morocco).
WASHINGTON - Trước nỗ lực của Trung Cộng và Nga mở rộng ảnh hưởng tại châu Phi, chính quyền Trump đang hoạch định chiến lược mới để đối đầu – Beijing đầu tư tại Lục Địa Đen trong khu Moscow tìm kiếm chỗ đứng tại vùng giàu tài nguyên khoáng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.