Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200200:00:00(Xem: 6410)
PHẠT HÃNG THUỐC LÁ 150 TRIỆU ĐÔ
Ông Chánh Án Roosevelt Robinson của Tòa Án Khu Vực Quận Multnomah hội ý với bồi thẩm đoàn về phán lệnh đưa ra trong vụ kiện đưa ra bởi những người thừa kế của bà Michelle Schwarz kiện hãng thuốc lá Philip Morris Inc. tại Portland, Oregon hôm thứ sáu 22-3-2002.
Bồi thẩm đoàn Oregon ra lệnh Philip Morris phải trả 150 triệu d89ô tiền trừng phạt hôm thứ sáu vì đã quảng cáo rằng thuốc lá loại ít nhựa không nguy hiểm bằng thuốc lá thường.
Đây là phán lệnh đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ.

CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG: DỄ NGỦ GỤC
Các chuyên viên chứng khoán Hồng Kông than phiền là làm việc kéo dài thêm giờ mua bán cổ phiếu chỉ làm tăng thêm chi phí, mà không thực sự thu thêm khối lượng tiền đầu tư. Thế nên cảnh các chuyên viên ngồi ngủ gục hay ngáp xảy ra rất là thường.

HỘI CHỢ SÁCH PARIS CHÍNH TRỊ HÓA
Những người biểu tình mang bích chương với hình vẽ Thứ trưởng Ý Vittori Sgarbi và dòng chữ hô hào các khẩu hiệu chống lại Thủ Tướng Ý Silvuio Berlusconi, trong buổi khánh thành Hội Chợ Sách năm thứ 22 tại Paris hôm thứ năm. Hội Chợ Sách Paris uy tín này bỗng trở thành sân đấu ngoại giao khi nước Ý - quốc gia có nền văn chương được quý trọng - rút lui khỏi hội chợ này, vì các màn biểu tình chống Thủ Tướng Ý.

XEM HÁT XIỆC, CHỜ OSCAR
Các nhân viên gánh xiệc Cirque du Soleil Krystian Sawicki, phải và Chris Lashva trình diễn màn xiếc bên ngoài cổng rạp hát Kodak Theatre tại phố Hollywood ở Los Angeles hômt hứ sáu 22-3. Gánh xiệc Cirque du Soleil sẽ trình diễn trong Lễ Trao Giải Oscar năm thứ 74 tại rạp này vào chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.