Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200200:00:00(Xem: 6519)
PHẠT HÃNG THUỐC LÁ 150 TRIỆU ĐÔ
Ông Chánh Án Roosevelt Robinson của Tòa Án Khu Vực Quận Multnomah hội ý với bồi thẩm đoàn về phán lệnh đưa ra trong vụ kiện đưa ra bởi những người thừa kế của bà Michelle Schwarz kiện hãng thuốc lá Philip Morris Inc. tại Portland, Oregon hôm thứ sáu 22-3-2002.
Bồi thẩm đoàn Oregon ra lệnh Philip Morris phải trả 150 triệu d89ô tiền trừng phạt hôm thứ sáu vì đã quảng cáo rằng thuốc lá loại ít nhựa không nguy hiểm bằng thuốc lá thường.
Đây là phán lệnh đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ.

CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG: DỄ NGỦ GỤC
Các chuyên viên chứng khoán Hồng Kông than phiền là làm việc kéo dài thêm giờ mua bán cổ phiếu chỉ làm tăng thêm chi phí, mà không thực sự thu thêm khối lượng tiền đầu tư. Thế nên cảnh các chuyên viên ngồi ngủ gục hay ngáp xảy ra rất là thường.

HỘI CHỢ SÁCH PARIS CHÍNH TRỊ HÓA
Những người biểu tình mang bích chương với hình vẽ Thứ trưởng Ý Vittori Sgarbi và dòng chữ hô hào các khẩu hiệu chống lại Thủ Tướng Ý Silvuio Berlusconi, trong buổi khánh thành Hội Chợ Sách năm thứ 22 tại Paris hôm thứ năm. Hội Chợ Sách Paris uy tín này bỗng trở thành sân đấu ngoại giao khi nước Ý - quốc gia có nền văn chương được quý trọng - rút lui khỏi hội chợ này, vì các màn biểu tình chống Thủ Tướng Ý.

XEM HÁT XIỆC, CHỜ OSCAR
Các nhân viên gánh xiệc Cirque du Soleil Krystian Sawicki, phải và Chris Lashva trình diễn màn xiếc bên ngoài cổng rạp hát Kodak Theatre tại phố Hollywood ở Los Angeles hômt hứ sáu 22-3. Gánh xiệc Cirque du Soleil sẽ trình diễn trong Lễ Trao Giải Oscar năm thứ 74 tại rạp này vào chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
Sứ mạng pháp trị của Liên Âu tại Kosovo đã được bàn giao cho nhà cầm quyền sở tại. Giới phê bình nhận xét: sứ mạng (gọi bằng tên tắt EULEX) hơn 1 thập niên qua tại Kosovo thất bại, vì những kẻ chức quyền phạm tội không bị bắt giữ để điều tra, và tham nhũng không giảm.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia và tổ chức Greenpeace nhận thấy các hội đoàn Hồi Giáo có thể là đồng hành tích cực trong nỗ lực vận động hạn chế rác thải plastic.
SEOUL, Nam Hàn -- Những bước hòa giải hai miền Nam-Bắc Hàn đang xúc tiến... Bản tin KBS nói: Hai miền Nam-Bắc xúc tiến giao lưu sinh viên...
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này là kỳ hạn công bố danh sách các mặt hàng sản xuất tại Hoa Lục bị trừng phat băng thuế nhập cảng - điều chưa rõ là ông trump có thể “ngưng bắn” như là 1 phần trong chiến lược thương lượng.
BRUSSELS - Các thành viên của nhóm Liên Âu đã bỏ phiêu đồng thanh phương án trả đũa thuế suất nhập cảng mới trong chủ trương mậu dịch của chính quyền Trump bằng thuế.
MANAGUA - Đường phố thủ đô Nicaragua vắng bóng người khi dân chúng hưởng ứng lời hô hào tổng đình công để phản đối TT Ortega bám giữ quyền hành – đình công toàn quốc 1 ngày nối tiếp 2 tháng hỗn loạn.
ISLAMABAD - Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ tấn công Taleban tại vùng đông bắc Pakistan, diệt thủ lãnh Mullah Fazullah, là người đã hạ lệnh giết nữ sinh tranh đấu quyền học tập Malala Yousafzai (mà sau đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình).
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng sẽ là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ được 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.