Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/199900:00:00(Xem: 5871)
ÚC VÀO KỶ NGUYÊN NGƯỜI MÁY
Cuộc thi giải vô địch túc cầu thế giới hồi tháng trước giữa các robot đã kết thúc: Đội Pháp đứng đầu, Úc về nhì. Cuộc thi đấu này thực sự là giữa các đội lập trình nhu liệu các nước, họ phải chế ra một đội robot biết chạy, nhìn, và đá banh hệt như người thật. Bây giờ thì đội Á Quân Úc lại chuẩn bị cho cuộc triển lãm University’s Expo ‘99 để trưng bày các phát minh mới đang biến đổi đời sống nhân loại thế kỷ tới.

BUDWEISER THU HỒI 5.8 TRIỆU CHAI BIA


Anheuser-Busch, hãng bia lớn nhất thế giới, cho biết đã thu hồi 5.8 triệu chai Budweiser tại 12 nước Âu Châu trong nỗi kinh hoàng mùa hè Âu Châu với chuyện thực phẩm và nước uống. Lý do: Các mảnh thủy tinh có thể vỡ ra khi vặn nắp khoén đối với các chai đóng tại các xưởng ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

TIỀN NGA LIÊN TỤC RỚT GIÁ
Đồng rúp của Nga hôm Thứ Năm đã bị sụt giá liên tục ngày thứ ba so với Mỹ Kim, do vì nhu cầu thấp tiền Nga và nỗi lo tăng vọt là Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF có thể trì hoãn giải ngân tiền từ một khoản cho vay quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
Trong những ngày qua, chiến dịch tẩy chay, áp lực lên Liên Đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA) của Trung Cộng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo sẽ gửi công văn tới dân biểu Pelosi để yêu cầu bà ủng hộ thương ưóc tam phương Bắc Mỹ gọi bằng tên tắt UMSMA.
ANKARA - Phó Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Oktay tuyên bố hôm 8 tháng 10: Thổ Nhĩ Kỳ định đánh dân quân Kurd tại khắp biên giới Syria, tạo ra hành lang an toàn để hồi cư dân tị nạn chiến tranh từ Syria.
BRUSSELS - Chủ tịch EU Donald Tusk tố cáo Thủ Tướng Johnson “chơi trò đổ lỗi ngu xuẩn” với thương lượng Brexit
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng xác nhận vào ngày 8 tháng 10: không can thiệp vào việc nội bộ của nước Mỹ.
BAGHDAD - Từ tuần qua, hàng ngàn nguời Iraq, đa số thuộc giới trẻ, xuống đường tại nhiều nơi trong nước, đòi việc làm và diệt tham nhũng.
BEIJING - Phó Thủ Tướng Liu He dẫn đầu phái đoàn thương mại Trung Cộng đến thủ đô Washington để điều đình giải pháp ngưng đối đầu gây căng thẳng và thiệt hại cả 2 Bên.
HONG KONG - Bà Carrie Lam, đặc khu trưởng Hong Kong, đã bắt đầu hội thảo với các nhóm cư dân khác nhau, để tìm giải pháp chấm dứt bất ổn dân sự kéo dài gây ảnh hưởng bât lợi nhiều mặt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.