Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/199900:00:00(Xem: 6896)
TỚI NHẬT THI HOA HẬU QUỐC TẾ
Hơn 50 hoa hậu các nước sẽ dự tranh cuộc thi Hoa Hậu Quốc Tế Miss International Beauty Pageant tại Tokyo vào ngày 14.12. Nhiều cô tới trước đã rủ nhau đi Chùa Kotokuin tại thành phố cổ Kamakura, phía Tây Tokyo, hôm Thứ Sáu để lấy hên.

CỰU LÍNH NAM HÀN ĐÒI BỒI THƯỜNG VÌ NHIỄM ĐỘC
Các cựu chiến binh Nam Hàn trong Cuộc Chiến VN đã họp mặt tại Seoul hôm 10.12. Nhiều người cho là họ nhiễm độc chất khai quang trong các năm 1968 và 1969, cũng như các cựu chiến binh đóng vùng phi quân sự giữa hai miền Đại Hàn. Nhiều đơn kiện đã nộp ở Nam Hàn để đòi bồi thường.

QUYÊN GÓP CHO TỪ THIỆN TOÀN CẦU
Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Madela đã cảm ơn Bill Gates, chủ Tịch Microsoft, về hàng triệu đô la gia đình Gates tặng cho các hội từ thiện toàn cầu trong một hội nghị về y tế thế giới tại Bệnh Viện Đại Học Washington ở Seattle hôm Thứ Năm. Mandela và Gates đã thuyết trình trước 1,000 chuyên gia y tế tại đây. Mandela và vợ là Bác Sĩ Graca Machel đang thăm Seattle 3 ngày để giúp quyên góp cho từ thiện toàn cầu.

PAKISTAN HỒI HỘP CHỜ TRẬN BÃO Y2K
Các nhân viên tại Thị Trường Chứng Khoán Islamabad vẫn ráo riết lo sửa lỗi con bọ điện toán Y2K cho các dàn điện toán nơi đây, nhưng trên khắp nước Pakistan vấn đề không phải là sửa hết hay không, mà chính là mức độ bao nhiêu sẽ bị con bọ này đánh pháp vào giao thừa năm 2000. Nhân viên tại các lĩnh vực như kiểm soát không lưu, bệnh viện, xưởng điện... vẫn là người nhiều nỗi lo nhất.

VÌ MÔI SINH, CHỐNG CÁC HÃNG DƯỢC...
Các nhà hoạt động môi sinh Greepeace tại Đức hôm Thứ Sáu đã mặc trang phục doanh gia nhưng mang mặt nạ nàng cừu tạo sinh vô tính “Dolly” tới biểu tình trước Văn Phòng Bằng Phát Minh Âu Châu ở Munich, phản đối việc các hãng dược phẩm có thể xin được bằng phát minh chế tạo các cơ phận thân thể người, chất hormones, chuột ung thư và các thú vật khác để dùng cho thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.