Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200000:00:00(Xem: 17390)
XE FEDEX VÀO PHIM THẦN TIÊN
Quảng cáo trên truyền hình của công ty vận chuyển bưu kiện Fedex năm nay trong chương trình bóng cà na Super Bowl sẽ cho một chiếc xe tải Fedex nhảy vào một đoạn phim truyện cổ tích “Wizard of Oz.” Fedex muốn chứng tỏ rằng họ có thể đưa bưu kiện tới những nơi mà người khác chỉ có thể tưởng tượng.

BẮC KINH VUI XUÂN MỆT NGHỈ
Bắc Kinh đang liên tục tổ chức các hội vui để chuẩn bị đón Xuân để làm dịu không khí căng thẳng vì bố ráp tôn giáo các tháng qua: hôm Thứ Hai 31.1.2000 là các thiếu nhi múa quạt tại trung tâm cộng đồng Bắc Kinh để vui Xuân. Tết năm nay là ngày 5.2, bắt đầu năm Con Rồng.

BIỂU TÌNH TRÊN SÔNG
Khoảng 40 ghe đánh cá nhỏ đã giăng dây chận đường một chiếc phà khổng lồ trên Vịnh Guanabara ở Niteroi, bên kia vịnh của Rio de Janeiro, Ba Tây, hôm Thứ Hai 31.1. Cuộc biểu tình trên sông kéo dài 15 phút để đòi bồi thường thiệt hại vì vụ đổ dầu trên vịnh tuần qua bởi Petrobras, một hãng dầu quốc doanh.

NỮ BINH CHỐNG KHỦNG BỐ
Đất nước nhiễu nhương Algeria đã tìm ra chiến lược mới để chống khủng bố: lập các đoàn nữ binh chống khủng bố. Hôm Chủ Nhật 30.1, một buổi lễ mãn khóa đã tổ chức tại Ain Beniane cho một đơn vị nữ binh chống khủng bố vừa được huấn luyện, nâng lực lượng này lên 800 nữ binh.

Biểu quyết cho phép không tập ISIS đuợc trông đợi diễn ra vào ngày Thứ Sáu tuần này, đáp ứng lời hô hào của TT Hollande tiếp theo biến động đẫm máu ngày 13-11 tại Paris.
ANKARA - 2 nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể giảm nhập cảng 25% hơi đốt hoá lỏng của Nga – phiá Nga đã bắt đầu trừng phạt kinh tế, trước hết bằng hạn chế nhập cảng rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ.
DAMASCUS - Lên tiếng qua đài truyền hình Czech, lãnh tụ Assad tuyên bố: hành động can thiệp quân sự của Nga tại Syria đã làm thu nhỏ vùng kiểm soát của ISIS,
LONDON - Để thuyết phục Lập Pháp thỏa thuận yêu cầu cho không tập khủng bố ISIS tại Syria, Thủ Tướng Cameron tuyên bố: mục tiêu là để lãnh thổ vuơng quốc Anh đuợc an toàn hơn.
BRUSSELS - Tổng tư lệnh của lực lượng NATO báo động: không có cơ may để Nga đáp ứng thời hạn tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Tiếp theo tuyên bố của bộ trưởng quốc phòng Ashton Carter về hoạt động của lực luợng hành quân đặc biệt của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Haider al-Abaidi nói rõ:
BRUSSELS - Trong lúc liên minh NATO mời gọi Montenegro gia nhập tổ chức như là thành viên thứ 29, Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố: Nga nên là đối tác,
Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye ra thông cáo nói rằng tòa này cho phép Trung Quốc 30 ngày để trả lời những cáo buộc của Phi Luật Tân liên quan đến vụ nước này kiện TQ xâm chiếm Biển Đông,
Số lượng cư dân có sổ đăng bộ ở Seoul trung bình giảm 50,000 người mỗi năm để sụt dưới 10 triệu người vào năm 2017.
WASHINGTON - Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhận thấy nhu cầu cải tổ kinh tế rộng lớn hơn tại Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.