Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200000:00:00(Xem: 11927)
XE FEDEX VÀO PHIM THẦN TIÊN
Quảng cáo trên truyền hình của công ty vận chuyển bưu kiện Fedex năm nay trong chương trình bóng cà na Super Bowl sẽ cho một chiếc xe tải Fedex nhảy vào một đoạn phim truyện cổ tích “Wizard of Oz.” Fedex muốn chứng tỏ rằng họ có thể đưa bưu kiện tới những nơi mà người khác chỉ có thể tưởng tượng.

BẮC KINH VUI XUÂN MỆT NGHỈ
Bắc Kinh đang liên tục tổ chức các hội vui để chuẩn bị đón Xuân để làm dịu không khí căng thẳng vì bố ráp tôn giáo các tháng qua: hôm Thứ Hai 31.1.2000 là các thiếu nhi múa quạt tại trung tâm cộng đồng Bắc Kinh để vui Xuân. Tết năm nay là ngày 5.2, bắt đầu năm Con Rồng.

BIỂU TÌNH TRÊN SÔNG
Khoảng 40 ghe đánh cá nhỏ đã giăng dây chận đường một chiếc phà khổng lồ trên Vịnh Guanabara ở Niteroi, bên kia vịnh của Rio de Janeiro, Ba Tây, hôm Thứ Hai 31.1. Cuộc biểu tình trên sông kéo dài 15 phút để đòi bồi thường thiệt hại vì vụ đổ dầu trên vịnh tuần qua bởi Petrobras, một hãng dầu quốc doanh.

NỮ BINH CHỐNG KHỦNG BỐ
Đất nước nhiễu nhương Algeria đã tìm ra chiến lược mới để chống khủng bố: lập các đoàn nữ binh chống khủng bố. Hôm Chủ Nhật 30.1, một buổi lễ mãn khóa đã tổ chức tại Ain Beniane cho một đơn vị nữ binh chống khủng bố vừa được huấn luyện, nâng lực lượng này lên 800 nữ binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.