Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/199900:00:00(Xem: 7463)
GIẤY BẠC 10 ĐÔ, 5 ĐÔ MỚI
Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Lawrence Summers đã trình làng các kiểu giấy bạc mới trị giá 10 đô và 5 đô tại Washington hôm Thứ Ba 16.11. Các giấy bạc mới này có thêm nhiều dấu an toàn đặc biệt để ngăn ngừa làm bạc giả. Các giấy bạc cũ vẫn có giá trị tiêu dùng ngoài thị trường, nhưng các ngân hàng sẽ trả về Bộ dần dần trong vòng 2 năm tới.

DẪN BÒ ĐI TRỐN LẠNH


Mùa đông sắp tới, các trại chủ Bắc Mỹ bắt đầu lo. Ông cụ cao bồi Bill Collins đã dẫn đàn bò 800 con của trại chủ Charlie Locke cùng với 15 láng giềng, bạn bè và nhân viên đị dọc một con đường đất 10 cây số phía Tây Calgary, Canada hôm 15.11. Cụ Collins hành nghề cao bồi (dắt bò) trong 70 năm qua, và dẫn đàn bò này về trại Rocky Butte Ranch của Locke để trốn lạnh sắp tới, cho ở với đồng cỏ mùa đông. Chuyến dắt bò này mất 5 giờ đồng hồ để chuyển cả đàn đi 14 cây số.

VENEZUELA ĐỔI TÊN LÀ BOLIVIA VENEZUELA
Hội đồng lập hiến Venezuela đã thông qua đề nghị của Tổng thống nước này đổi tên nước Cộng Hoà Venezuela thành nước Cộng Hoà Boliva Venezuela. Nếu dự thảo Hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân tổ chức vào ngày 15-12 tới, thì đây là lần thứ 6 Venezuela đổi tên nước kể từ khi giành được độc lập vào năm 1810.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.