Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/199900:00:00(Xem: 7699)
GIẤY BẠC 10 ĐÔ, 5 ĐÔ MỚI
Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Lawrence Summers đã trình làng các kiểu giấy bạc mới trị giá 10 đô và 5 đô tại Washington hôm Thứ Ba 16.11. Các giấy bạc mới này có thêm nhiều dấu an toàn đặc biệt để ngăn ngừa làm bạc giả. Các giấy bạc cũ vẫn có giá trị tiêu dùng ngoài thị trường, nhưng các ngân hàng sẽ trả về Bộ dần dần trong vòng 2 năm tới.

DẪN BÒ ĐI TRỐN LẠNH


Mùa đông sắp tới, các trại chủ Bắc Mỹ bắt đầu lo. Ông cụ cao bồi Bill Collins đã dẫn đàn bò 800 con của trại chủ Charlie Locke cùng với 15 láng giềng, bạn bè và nhân viên đị dọc một con đường đất 10 cây số phía Tây Calgary, Canada hôm 15.11. Cụ Collins hành nghề cao bồi (dắt bò) trong 70 năm qua, và dẫn đàn bò này về trại Rocky Butte Ranch của Locke để trốn lạnh sắp tới, cho ở với đồng cỏ mùa đông. Chuyến dắt bò này mất 5 giờ đồng hồ để chuyển cả đàn đi 14 cây số.

VENEZUELA ĐỔI TÊN LÀ BOLIVIA VENEZUELA
Hội đồng lập hiến Venezuela đã thông qua đề nghị của Tổng thống nước này đổi tên nước Cộng Hoà Venezuela thành nước Cộng Hoà Boliva Venezuela. Nếu dự thảo Hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân tổ chức vào ngày 15-12 tới, thì đây là lần thứ 6 Venezuela đổi tên nước kể từ khi giành được độc lập vào năm 1810.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.