Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200400:00:00(Xem: 6158)
MICROSOFT ĐỀN 440 TRIỆU ĐÔ
Công ty Microsoft loan báo sẽ trả 440 triệu đô cho hãng InterTrust Technologies để thương lượng đơn kiện vi phạm tác quyền về kỹ thụật bảo vệ trộm nhạc, phim... chống sao chép lậu.

CAO THỦ BÓNG RỔ KOBE THOÁT"
EAGLE, Colorado - Cao thủ bóng rổ Kobe Bryant hôm thứ hai điều trần lần cuối tại thành phố Eagle (Colorado) trong cuộc tuyển chọn bồi thẩm đoàn - vụ xử đã được định là bắt đầu ngày 27-8. Có cac tin đồn rằng đơn kiện Kobe Bryant về tội hình sự có thể được bãi bỏ. Ngoài ra, người phụ nữ nguyên đơn cũng đã nộp đơn kiện về mặt dân sự, đòi bồi thường bằng tiền.

TƯỞNG NIỆM 27 NĂM ELVIS TỪ TRẦN


MEMPHIS, Tennessee - Giới ái mộ ca nhạc sĩ quá cố Elvis Presley tối chủ nhật kéo tới nhà cũ của Presley để tổ chức thắp nến tưởng niệm lần thứ 27 ngày Presley tạ thế. Gần 6000 người tham gia đám rước diễn hành tới mộ phần của vua nhạc rock, đặt trong 1 khu vườn nhỏ.

HOA LỤC THIẾU ĐIỆN
Thượng hải hôm 16-8 lại bị cúp điện. Trung Quốc đang thiếu điện năm nay vì kinh ết tăng vọt và mùa hè quá nóng. Bắc Kinh cũng báo động thiếu điện.

NAM PHI: TELKOM CẮT 4000 THỢ
Công ty quốc doanh điện thoại độc quyền Nam Phi Telkom loan báo sẽ tiến hành sa thải 4,000 công nhân bâá kể lệnh tòa buộc phải thương lượng với công đoàn.

ĐỨC: BIỂU TÌNH CHÓÁNG CẮT PHÚC LỢI
Dân chúng Đức biểu tình ở Berlin hôm 16-8, chống tình hình cắt giảm phúc lợi xã hội, nhưng chính phủ tarn an là sẽ không thay đổi gì mới đối với quyết định cắt giảm cần thiết để cứu nguy kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.