Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/08/200400:00:00(Xem: 6067)
100 NĂM SINH NHẬT ĐẶNG TIỂU BÌNH
Trung Quốc hôm chủ nhật đã làm các lễ hội tưởng niệm 100 năm sinh nhật Đặng Tiểu Bình, người có công cải cách kinh tế nhưng cũng có tội đã ra lệnh đàn áp Thiên An Môn.

DU LỊCH SINGAPORE SỬA SOẠN VÀO MỄ LÀM ĂN
Công ty du lịch Banyan Tree, bản doanh ở Singapore, trước giờ chuyên tổ chức các khu du lịch nổi tiếng ở Á Châu với không khí thơ mộng và huyền bí kiểu Á Châu đang lập kế hoạch vào Mexico để mở các khu giải trí tương tự.

SOMALI HY VỌNG HÒA BÌNH
Các đại biểu Somali biểu tình bên ngoài nơi đang họp hòa đàm Somali để phản đối việc kỳ thị phụ nữ trong tiến trình tuyển chọn quốc hội lâm thời. Tân quốc hội Somali, được chấp thuận bởi tòàn bộ các tộc trưởng và tù trưởng các bộ lạc ở vùng Sừng Phi Châu, được hình thành trong 1 bước quan trọng, kết thúc 13 năm vô chính phủ.

NHẬT ĐÓN LỄ VU LAN
Phụ nữ Nhật trong bộ trang phục yukatas, tức loại kimono dùng trong mùa hè, dự lễ hội Bon Odori, một lễ hội Vu Lan trong truyền thống Phật Giáo Nhật Bản ở Tokyo hôm 22-8. Chữ “Bon” có nghĩa là “tinh thần tổ tiên” và chữ “Odori” có nghĩa là múa, và làm lễ này với neìm tin rằng ông bả tổ tiên đang về thăm lại ngôi nhà xưa cũ.

NA UY: VÀO BẢO TÀNG, CƯỚP TRANH QUÝ
Một nhóm 2 hay 3 tên vũ trang đã xông vào 1 bảo tàng viện nghệ thuật ở Oslo, Na Uy, hôm chủ nhật 22-8, để cướp các tấm tranh nổi tiếng của Edvard Munch là các tấm tranh “Tiếng hét” (The Scream) và “Đức Mẹ” (Madonna) và đưa ra ngòài chiếc xe chờ sẵn bên ngoài rồi chạy mất. Các tấm tranh này vẽ trong thập niên 1890s.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.