Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/200400:00:00(Xem: 6653)
MICROSOFT BÁN NHẠC QUA INTERNET
Cuộc chiến tranh bằng âm nhạc trên mạng thông tin toàn cầu ngày càng khốc liệt. Đại công ty nhu liệu Microsoft đã mở điểm cung cấp âm nhạc qua trung gian Internet, trực tiếp cạnh tranh với dịch vụ I-tunes của công ty Apple. Khach hàng chỉ phải trả 99 cents cho mỗi nhạc phẩm, bằng giá của Apple. Chương trình MSN ban đầu cống hiến 100,000 bài, nhưng dự kiến sẽ cung cấp 1 triệu bài.

BÁC ĐƠN KIỆN HÌNH SỰ NGÔI SAO KOBE
Đơn kiện hành động cưỡng dâm của ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant đã bị bác, theo loan báo chiều thu tu của biện lý Mark Hurlbert, quận Eagle (Colorado). Luật sư Lin Wood, đại diện của nguyên đơn 20 tuổi, cho biết vụ kiện về trach nhiệm dân sự vẫn tiếp tục. Cô gái tố cáo Kobe Bryant muốn đòi bồi thường 1 số tiền chưa rõ bao nhiêu. Cả 2 bên cùng đặt vấn đề là liệu Kobe Bryant có được xét xử công bằng hay không.

FORD, GM GIẢM SẢN LƯỢNG XE
Hai hãng xe Ford Motor Co. và General Motors tường trình thương vụ ở Mỹ yếu hơn trong tháng 8, và cả 2 sẽ giảm sản lượng xe sản xuất dự tính cho tam cá nguyệt thứ 4 khi các kiểu xe cũ của họ mất thị trường sang đối thủ Chrysler và một số hãng xe ngoại.

DU LỊCH KHÔNG CẦN VISA
Du khách Trung Quốc, một phần trong đợt du khách ‘chính thức’ đầu tiên, mang cờ Trung Quốc khi thăm Tháp Eiffel Tower tại Paris hôm thứ năm ở Paris. Nhóm này từ Bắc Kinh là nhóm đầu vào Âu Châu không cần visa du lịch. Họ sẽ thăm Pháp, Thụy Sĩ và Ý trong 11 ngày.

HÃNG AMERICAN EAGLE OUTFITTERS THƯƠNG VỤ TĂNG 24%
Mùa bán hàng khi sắp tựu trường đã làm buồn bã nhiều hệ thôáng bán lẻ Hoa Kỳ, như thế là tháng thứ ba liên tục trì trệ. Nhưng nổi bật nhất là hãng American Eagle Outfitters Inc., mà các phân tích gia nói là đã chiếm thị trường từ các hãng bán lẻ cho thị trường tuổi vị thành niên, báo cáo tăng thương vụ 23.9% trong cùng các tiệm.

WAL-MART BÁN TRÌ TRỆ MÙA TỰU TRƯỜNG
Công ty Wal-Mart, hệ thống bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ, không hài lòng với thương vụ tháng 8, đáng lý ra phải là sôi động mùa sắp tựu trường: Wal-Mart chỉ tăng chút xíu 0.5% trong thương vụ cùng tiệm.

RƯỢU TÔ CÁCH LAN ĐI KHẮP THẾ GIỚI
Đa số trong hơn 2,500 nhãn hiệu rượu mạnh Scotch xuất cảng sang 200 quốc gia là lọc từ miền trung Scotland, và đây là kỹ nghệ trị giá 4.25 tỉ đô la. Có tới 9/10 chai Scotch bán ra hải ngoại.

NAM HÀN TĂNG CHI, CHỊU THÂM THỦNG ĐỂ KÍCH THÍCH KINH TẾ
Nam Hàn dự định tăng chi phí năm tới và sẽ chịu thâm thủng ngân sách 6 tỉ đô la để kích thích sức tăng kinh tế. Chính phủ trong truyền thống vẫn chọn giải pháp quân bình ngân sách, nhưng bây giờ phải chọn giải pháp thâm thủng bằng cách phát hàng trái phiếu quốc gia. Tháng trước Ngân hàng Korea cắt bản tiên đóán sức tăng GDP nửa thứ nhì của năm còn 5.0% từ mức ước tính lúc đầu 5.6%, vì nhu cầu nội địa giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
Biển Đông dậy sóng khi TQ và ASEAN đang tập trận và Đài Loan sẽ tập trận trong vùng quần đảo Trường Sai, trong khi eo biển Đài Loan và TQ lại không yên vì tài chiến Mỹ sắp đi qua đây, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 và 24 tháng 10.
MAZATLAN, Mexico - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) cho biết: bão Willa giảm sức mạnh từ cấp 5 xuống cấp 4, tập trung tại 120 dặm nam-đông-nam Mazatlan, sẽ đổ bộ Mexico trong ngày Thứ Ba.
VIENNA - Mảnh vụn của nhựa plastic được nhận diện trong phân người từ châu Âu đến Nga, Nhật, theo kết luận của 1 cuộc nghiên cứu lần đầu tiên cho thấy sự hiện diện rộng lớn của phó sản dầu mỏ trong thực phẩm của người.
BRUSSELS - 50,000 binh sĩ dự cuộc tập trận lớn của NATO tại Na Uy từ Thứ Năm tuần này đến ngày 7-11, là tín hiệu phô trương sức mạnh với liên bang Nga.
ANKARA - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã loan báo thông tin từ cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istabul, thế tử bin Salman phải đối diện khủng hoảng tệ hại nếu can dự vụ thủ tiêu tiếng nói phê bình chế độ.
RIYADH - Hội thảo 3 ngày về đầu tư để vương quốc Saudi Arabia giảm lệ thuộc dầu thô xuất cảng đã bắt đầu trong điều kiện khủng hoảng vì tai tiếng giết nhà báo phê bình chế độ.
BEIRUT - Chưa tới 1 năm sau bài diễn văn từ chức trực tiếp truyền hình từ thủ đô Saudi Arabia, Thủ Tướng chỉ định Saad Hariri của Lebanon lên tiếng hậu thuẫn chế độ Riyadh trong vụ Khashoggi.
WASHINGTON - Trong buổi hội luận sáng Thứ Hai của CNN, con rể TT và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner xác nhận : cuộc điều tra tìm sự thật về cái chết của nhà báo Khashoggi còn tiếp diễn.
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : sẵn sàng hành động để bảo đảm cân bằng lực lượng nếu Hoa Kỳ phát triển phi đạn mới – TT Trump tuyên bố hôm Thứ Bảy : sẽ giải kết với thỏa ước về phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) nếu Nga vi phạm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.