Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/200400:00:00(Xem: 6815)
MICROSOFT BÁN NHẠC QUA INTERNET
Cuộc chiến tranh bằng âm nhạc trên mạng thông tin toàn cầu ngày càng khốc liệt. Đại công ty nhu liệu Microsoft đã mở điểm cung cấp âm nhạc qua trung gian Internet, trực tiếp cạnh tranh với dịch vụ I-tunes của công ty Apple. Khach hàng chỉ phải trả 99 cents cho mỗi nhạc phẩm, bằng giá của Apple. Chương trình MSN ban đầu cống hiến 100,000 bài, nhưng dự kiến sẽ cung cấp 1 triệu bài.

BÁC ĐƠN KIỆN HÌNH SỰ NGÔI SAO KOBE
Đơn kiện hành động cưỡng dâm của ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant đã bị bác, theo loan báo chiều thu tu của biện lý Mark Hurlbert, quận Eagle (Colorado). Luật sư Lin Wood, đại diện của nguyên đơn 20 tuổi, cho biết vụ kiện về trach nhiệm dân sự vẫn tiếp tục. Cô gái tố cáo Kobe Bryant muốn đòi bồi thường 1 số tiền chưa rõ bao nhiêu. Cả 2 bên cùng đặt vấn đề là liệu Kobe Bryant có được xét xử công bằng hay không.

FORD, GM GIẢM SẢN LƯỢNG XE
Hai hãng xe Ford Motor Co. và General Motors tường trình thương vụ ở Mỹ yếu hơn trong tháng 8, và cả 2 sẽ giảm sản lượng xe sản xuất dự tính cho tam cá nguyệt thứ 4 khi các kiểu xe cũ của họ mất thị trường sang đối thủ Chrysler và một số hãng xe ngoại.

DU LỊCH KHÔNG CẦN VISA
Du khách Trung Quốc, một phần trong đợt du khách ‘chính thức’ đầu tiên, mang cờ Trung Quốc khi thăm Tháp Eiffel Tower tại Paris hôm thứ năm ở Paris. Nhóm này từ Bắc Kinh là nhóm đầu vào Âu Châu không cần visa du lịch. Họ sẽ thăm Pháp, Thụy Sĩ và Ý trong 11 ngày.

HÃNG AMERICAN EAGLE OUTFITTERS THƯƠNG VỤ TĂNG 24%
Mùa bán hàng khi sắp tựu trường đã làm buồn bã nhiều hệ thôáng bán lẻ Hoa Kỳ, như thế là tháng thứ ba liên tục trì trệ. Nhưng nổi bật nhất là hãng American Eagle Outfitters Inc., mà các phân tích gia nói là đã chiếm thị trường từ các hãng bán lẻ cho thị trường tuổi vị thành niên, báo cáo tăng thương vụ 23.9% trong cùng các tiệm.

WAL-MART BÁN TRÌ TRỆ MÙA TỰU TRƯỜNG
Công ty Wal-Mart, hệ thống bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ, không hài lòng với thương vụ tháng 8, đáng lý ra phải là sôi động mùa sắp tựu trường: Wal-Mart chỉ tăng chút xíu 0.5% trong thương vụ cùng tiệm.

RƯỢU TÔ CÁCH LAN ĐI KHẮP THẾ GIỚI
Đa số trong hơn 2,500 nhãn hiệu rượu mạnh Scotch xuất cảng sang 200 quốc gia là lọc từ miền trung Scotland, và đây là kỹ nghệ trị giá 4.25 tỉ đô la. Có tới 9/10 chai Scotch bán ra hải ngoại.

NAM HÀN TĂNG CHI, CHỊU THÂM THỦNG ĐỂ KÍCH THÍCH KINH TẾ
Nam Hàn dự định tăng chi phí năm tới và sẽ chịu thâm thủng ngân sách 6 tỉ đô la để kích thích sức tăng kinh tế. Chính phủ trong truyền thống vẫn chọn giải pháp quân bình ngân sách, nhưng bây giờ phải chọn giải pháp thâm thủng bằng cách phát hàng trái phiếu quốc gia. Tháng trước Ngân hàng Korea cắt bản tiên đóán sức tăng GDP nửa thứ nhì của năm còn 5.0% từ mức ước tính lúc đầu 5.6%, vì nhu cầu nội địa giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.