Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200400:00:00(Xem: 7905)
TÀU HÒA LAN GIAM 288 DI DÂN LẬU
AMSTERDAM - Chính phủ Hòa Lan biến 1 con tàu thành nhà tù nổi để giam giữ 288 di dân bất hợp pháp gần thành phố Rotterdam - tàu này nguyên là nơi tạm trú của dân tị nạn. Phát ngôn viên Bộ tư pháp cho biết : chi phí sử dụng nhà tù nổi thấp, việc tăng sức chứa là nhanh và dễ hơn, thay vì xây dựng nhà tù mới - hơn nữa, tù di dân là thành phần ít nguy hiểm nhất. Hòa Lan dự định cưỡng bach hồi hương 26,000 người trong năm nay.

ĐỨC: BẮT 1 NGƯỜI vÌ SEX
BERLIN - Cảnh sát Đức tại thành phố Stuttgart hôm thứ tư cho biết 1 người đàn ông làm tình với búp-bê ở chốn công cộng đã bị bắt. Khach mua sắm tại 1 thương xá đông đúc bắt gặp người đàn ông 38 tuổi hành dâm với cô gái bằng cao-su luc chập tối Thứ 2, báo cho cảnh sát biết. Phát ngôn viên nói "Đó là sự thực, y đang làm tình với búp-bê". Cảnh sát cho biết việc tach rời người đàn ông say rượu và người tình bằng cao-su không dễ.

KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ XỊT SỮA RA MẮT
Orhan Kural, một viên chức của sách kỷ lục thế giới Guiness Book of World Records, trái, và Abdulrahman Ugur, 1 nhân chứng, đo để xem có phải Mehmet Yilmaz, tận cùng phải, đạt kỷ lục thế giới mới về xịt sữa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-9-2004. Yilmaz dùng mũi hút sữa rồi xịt sữa từ mắt ra xa 2 mét 79.5 centimét, xa hơn kỷ lục thế giới đang có 2.61 mét.

HANG CỦA THÁNH JOHN THE BAPTIST


Reuben Kaliphon, một trong các nhà khám phá, thắp đuốc trên 1 bản vẽ được giới khảo cổ tin là vẽ hình ảnh nhà tiên tri John the Baptist trong 1 hang ở Kibbutz Tzova, phía tây Jerusalem hôm 30-8-2004. Hang này được tin là 1 trong các khám phá lớn đóái với lịch sử Ky Tô Giáo.

HÀNG KHÔNG Ý SẼ CẮT GIẢM 1/3 THỢ
Hãng hàng không Ý Alitalia dự tính cắt giảm 1/3 trong số lực lượng nhân viên hơn 20,000 người, và tách 1/3 nhân viên khác ra làm hãng độc lập nhằm thoát tình hình hàng không suy giảm.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐỐT ĐỀN
Cảnh sát ngăn cản không cho người biểu tình vào ngôi đền bốc cháy ở Katmandu, Nepal hôm 1-9-2004. Nhiều ngàn người biểu tình đã vào ngôi đền lục phá, xô xát với cảnh sát để phản đối chính phủ chưa làm hết sức để cứu 12 con tin Nepal bị dân quân Iraq giết chết.

SẼ CÓ ROBOT CHƠI TÚC CẦU BANH BÀN
Các bàn banh túc cầu sẽ có 1 robot chiếm chức vô địch chơi môn này, khi vào cuối thập niên này. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Đức Black Forest đã tạo ra người máy robot để chơi môn túc cầu trên bàn, và kỹ năng robot sẽ thành vô địch cuóái thập niên này, theo báo New Scientist.

THỔ NHĨ KỲ BIỂU TÌNH NGÀY HÒA BÌNH
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách giải tán cuộc biểu tình trong Ngày Hòa Bình Thế Giới ở thành phố Izmil hôm 1-9-2004. Người biểu tình thuộc đảng DEHAP, khuynh hướng người Kurd, đã ném đá vào cảnh sát và đập cửa sổ các khu nhà gần đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANTANANARIVO - Lễ Các Thánh của đạo Ki-tô nhằm ngày 1-11 là lễ cử hành hàng năm tại đảo quốc Madagascar.
MOGADISHU - 1 phần trong lực lượng khẩn cấp Somalia đưa nạn nhân bom mìn vào bệnh viện là dịch vụ miễn phí Aamin Ambulance.
WASHINGTON - Thông tin của TT Trump phổ biến bằng twitter cho biết ông và lãnh tụ Trung Cộng có 1 cuộc điện đàm dài và hữu ích.
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo quyết định tái lập toàn bộ trừng phạt chống Iran được giải tỏa theo thỏa ước nguyên tử 2015.
WASHINGTON - 1 ngày trước dấu mốc tròn 1 tháng mất tích nhà báo Khashoggi sau khi vào lãnh sự quán Istanbul của Saudi Arabia, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Xác của ông Khashoggi phải được tìm thấy, và giao cho gia đình an táng”.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov loan báo: TT Putin và TT Hoa Kỳ sẽ có 1 cuộc thảo luận dài bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại Argentina.
SANAA - 1 ngày sau khi chính quyền Yemen được Saudi Arabia hậu thuẫn đề nghị tái tục đối thoại với loạn quân Houthi, phi trường quốc tế Sanaa bị chiến đấu cơ Saudi tấn công.
HARARE - TT Mnangagwa tiết lộ trong 1 buổi họp báo: mỏ dầu và mỏ hơi đốt vừa được khám phá tại miền bắc Zimbabwe.
SEOUL - Hai chính quyền Nam/Bắc Hàn thỏa thuận nói chuyện với Uûy Ban Thế Vận Quốc Tế (IOC) để được cùng tổ thức Olympics 2032.
BEIJING - Trung Cộng hứa giúp Pakistan chấn hưng kinh tế trong lúc Thủ Tướng Imran Khan xác nhận tình thế rất khó khăn vì khủng hoảng tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.