Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200400:00:00(Xem: 7982)
TÀU HÒA LAN GIAM 288 DI DÂN LẬU
AMSTERDAM - Chính phủ Hòa Lan biến 1 con tàu thành nhà tù nổi để giam giữ 288 di dân bất hợp pháp gần thành phố Rotterdam - tàu này nguyên là nơi tạm trú của dân tị nạn. Phát ngôn viên Bộ tư pháp cho biết : chi phí sử dụng nhà tù nổi thấp, việc tăng sức chứa là nhanh và dễ hơn, thay vì xây dựng nhà tù mới - hơn nữa, tù di dân là thành phần ít nguy hiểm nhất. Hòa Lan dự định cưỡng bach hồi hương 26,000 người trong năm nay.

ĐỨC: BẮT 1 NGƯỜI vÌ SEX
BERLIN - Cảnh sát Đức tại thành phố Stuttgart hôm thứ tư cho biết 1 người đàn ông làm tình với búp-bê ở chốn công cộng đã bị bắt. Khach mua sắm tại 1 thương xá đông đúc bắt gặp người đàn ông 38 tuổi hành dâm với cô gái bằng cao-su luc chập tối Thứ 2, báo cho cảnh sát biết. Phát ngôn viên nói "Đó là sự thực, y đang làm tình với búp-bê". Cảnh sát cho biết việc tach rời người đàn ông say rượu và người tình bằng cao-su không dễ.

KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ XỊT SỮA RA MẮT
Orhan Kural, một viên chức của sách kỷ lục thế giới Guiness Book of World Records, trái, và Abdulrahman Ugur, 1 nhân chứng, đo để xem có phải Mehmet Yilmaz, tận cùng phải, đạt kỷ lục thế giới mới về xịt sữa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-9-2004. Yilmaz dùng mũi hút sữa rồi xịt sữa từ mắt ra xa 2 mét 79.5 centimét, xa hơn kỷ lục thế giới đang có 2.61 mét.

HANG CỦA THÁNH JOHN THE BAPTIST


Reuben Kaliphon, một trong các nhà khám phá, thắp đuốc trên 1 bản vẽ được giới khảo cổ tin là vẽ hình ảnh nhà tiên tri John the Baptist trong 1 hang ở Kibbutz Tzova, phía tây Jerusalem hôm 30-8-2004. Hang này được tin là 1 trong các khám phá lớn đóái với lịch sử Ky Tô Giáo.

HÀNG KHÔNG Ý SẼ CẮT GIẢM 1/3 THỢ
Hãng hàng không Ý Alitalia dự tính cắt giảm 1/3 trong số lực lượng nhân viên hơn 20,000 người, và tách 1/3 nhân viên khác ra làm hãng độc lập nhằm thoát tình hình hàng không suy giảm.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐỐT ĐỀN
Cảnh sát ngăn cản không cho người biểu tình vào ngôi đền bốc cháy ở Katmandu, Nepal hôm 1-9-2004. Nhiều ngàn người biểu tình đã vào ngôi đền lục phá, xô xát với cảnh sát để phản đối chính phủ chưa làm hết sức để cứu 12 con tin Nepal bị dân quân Iraq giết chết.

SẼ CÓ ROBOT CHƠI TÚC CẦU BANH BÀN
Các bàn banh túc cầu sẽ có 1 robot chiếm chức vô địch chơi môn này, khi vào cuối thập niên này. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Đức Black Forest đã tạo ra người máy robot để chơi môn túc cầu trên bàn, và kỹ năng robot sẽ thành vô địch cuóái thập niên này, theo báo New Scientist.

THỔ NHĨ KỲ BIỂU TÌNH NGÀY HÒA BÌNH
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách giải tán cuộc biểu tình trong Ngày Hòa Bình Thế Giới ở thành phố Izmil hôm 1-9-2004. Người biểu tình thuộc đảng DEHAP, khuynh hướng người Kurd, đã ném đá vào cảnh sát và đập cửa sổ các khu nhà gần đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.