Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/09/200400:00:00(Xem: 7906)
“MR. EURO” ĐẦU TIÊN
Thủ Tướng Jean-Claude Juncker của Luxembourg đã được mệnh danh là “Mr. Euro” đầu tiên, nhân vật chính trị đại diện cho khối 12 nước đang sử dụng đồng tiền euro.
Juncker sẽ làm chủ tịch các hội nghị về đồng tiền euro trong 2 năm, kể từ ngày 1-1 năm tới.
Bộ Trường Tài Chánh Áo Quốc Karl-Heinz Grasser sẽ làm phụ tá cho Juncker trong 18 tháng.

KINH TẾ NHẬT KHÔNG NHƯ Ý
Kinh tế Nhật tăng 0.3% trong tam cá nguyệt tháng tư-tháng sáu, thế là giảm từ mức tiên đoán 0.4%. Khi tính theo con số quy ra năm, tổng sản lượng GDP tăng 1.3%, giảm từ mức tiên đoán 1.7%.

XÁ LỢI PHẬT TỚI ECUADOR
Người dân Ecuador đã tới xem xá lợi Phật tại Bảo Tàng Viện Quito hôm 10-9-2004. Xá lợi Phật này tới Quito từ thứ năm, trên đường cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Xá lợi đã đưa đi hơn 30 quốc gia và kế tiếp sẽ tới Venezuela.

NOKIA LỢI NHUẬN TĂNG VỌT
Nokia, công ty sản xuất phone di động lớn nhất thế giới, loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt thứ ba sẽ cao hơn mức tiên đoán trước kia, chủ yếu nhờ bán phone nhiều hơn -- dự kiến thương vụ sẽ tăng trong khoảng giữa 6.6 tỉ euro --6.8 tỉ euro dự đoán trước kia để lên khoảng giữa 6.8 --6.9 tỉ euro (8.28 tới 8.4 tỉ đô la).

1 LIÊN MINH KỸ NGHỆ MỸ KIỆN TRUNG QUỐC
Một liên minh gồm các công đoàn, nông trại và kỹ nghệ sản xuất đã nộp đơn kiện Trung Quốc vận dụng tỉ hối đồng bạc, gây bất công mậu dịch cho các kỹ nghệ và công nhân Mỹ. Liên minh này có tên China Currency Coalition xin Tổ Chức Mậu Dịch thế Giới WTO trừng phạt Trung Quốc, nếu chính phủ Bush xúc tiến đơn kiện. Đồng yuan Trung Quốc ấn định cố định 8.28 đối với đô la trong 10 năm qua, làm hàng xuất cảng Hoa Lục hưởng lợi, làm nhiều hãng Mỹ phá sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Theo yêu cầu của TT Michel Aoun, Thủ Tướng Hariri rút lại quyết định từ chức sau khi trở về nước, và tỏ ý hy vọng vào đối thoại có trách nhiệm để tránh khủng hoảng vì những vấn đề có liên quan với các nuớc Arap anh em – ông bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 4-11 tại thủ đô Saudi Arabia.
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Experience Program tại Hàn Quốc.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump và TT Putin đã nói chuyện về Syria qua điện thoại – vào dịp này, 2 nguyên thủ cũng đã đề cập tới các hồ sơ Bắc Hàn, Iran, Ukraine. Khi dự hội nghị APEC tại Vietnam, 2 vị đã hội đàm không chính thức và đồng ý 1 số điểm có liên quan với tương lai Syria sau nội chiến.
RAMALLAH - Thẩm quyền Palestine đã ngưng mọi tiếp xúc với Hoa Kỳ sau quyết định đóng cửa Phòng đại diện tại thủ đô Washington.
PARIS - Học sinh Singapore và Nam Hàn thường là thành phần nổi bật về toán, khoa học và văn trong “khảo sát PISA” và nay được nhận biết về khả năng toàn đội.
BERLIN - 2 đồng minh lâu năm của Thủ Tướng Merkel hô hào các chính đảng thỏa hiệp để thành lập chính phủ liên hiệp, vì nhu cầu ổn định chính trị trong nước.
MOSCOW - Chính quyền Putin đề nghị ngưng công bố danh sách ngân hàng tài trợ các nhà sản xuất vũ khí.
TEHRAN - Iran không tìm kiếm vai trò chế ngự tại Trung Đông, như TT Rouhani khẳng định với TT Pháp qua điện đàm hôm Thứ Ba.
HARARE - Các nhà lập pháp Zimbabwe bắt đầu tiến trình luận tội để lật đổ TT Mugabe sau 37 năm cầm quyền và định chuyển quyền cho vợ.
NEW DEHLI - 1 nữ tài tử và đạo diễn bị treo giải cắt đầu bằng 1.5 triệu MK vì phim bị phê bình là diễn giải sai lạc về 1 nhân vật của đạo Hindu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.