Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/09/200400:00:00(Xem: 8495)
“MR. EURO” ĐẦU TIÊN
Thủ Tướng Jean-Claude Juncker của Luxembourg đã được mệnh danh là “Mr. Euro” đầu tiên, nhân vật chính trị đại diện cho khối 12 nước đang sử dụng đồng tiền euro.
Juncker sẽ làm chủ tịch các hội nghị về đồng tiền euro trong 2 năm, kể từ ngày 1-1 năm tới.
Bộ Trường Tài Chánh Áo Quốc Karl-Heinz Grasser sẽ làm phụ tá cho Juncker trong 18 tháng.

KINH TẾ NHẬT KHÔNG NHƯ Ý
Kinh tế Nhật tăng 0.3% trong tam cá nguyệt tháng tư-tháng sáu, thế là giảm từ mức tiên đoán 0.4%. Khi tính theo con số quy ra năm, tổng sản lượng GDP tăng 1.3%, giảm từ mức tiên đoán 1.7%.

XÁ LỢI PHẬT TỚI ECUADOR
Người dân Ecuador đã tới xem xá lợi Phật tại Bảo Tàng Viện Quito hôm 10-9-2004. Xá lợi Phật này tới Quito từ thứ năm, trên đường cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Xá lợi đã đưa đi hơn 30 quốc gia và kế tiếp sẽ tới Venezuela.

NOKIA LỢI NHUẬN TĂNG VỌT
Nokia, công ty sản xuất phone di động lớn nhất thế giới, loan báo lợi nhuận tam cá nguyệt thứ ba sẽ cao hơn mức tiên đoán trước kia, chủ yếu nhờ bán phone nhiều hơn -- dự kiến thương vụ sẽ tăng trong khoảng giữa 6.6 tỉ euro --6.8 tỉ euro dự đoán trước kia để lên khoảng giữa 6.8 --6.9 tỉ euro (8.28 tới 8.4 tỉ đô la).

1 LIÊN MINH KỸ NGHỆ MỸ KIỆN TRUNG QUỐC
Một liên minh gồm các công đoàn, nông trại và kỹ nghệ sản xuất đã nộp đơn kiện Trung Quốc vận dụng tỉ hối đồng bạc, gây bất công mậu dịch cho các kỹ nghệ và công nhân Mỹ. Liên minh này có tên China Currency Coalition xin Tổ Chức Mậu Dịch thế Giới WTO trừng phạt Trung Quốc, nếu chính phủ Bush xúc tiến đơn kiện. Đồng yuan Trung Quốc ấn định cố định 8.28 đối với đô la trong 10 năm qua, làm hàng xuất cảng Hoa Lục hưởng lợi, làm nhiều hãng Mỹ phá sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
Bất chấp mọi khuyến cáo của HĐ bảo An và cộng đồng quốc tế, Pyongyang tiếp tục phát triển phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử với lý lẽ là để sẵn sàng ứng phó với ý đồ xâm luợc của Hoa Kỳ.
SILICON VALLEY - Các chuyên gia an ninh mạng đã khám phá các tương đồng giữa nhu liệu gọi là WannaCry tấn công mạng 150 nước hôm cuối tuần và nhu liệu của tin tặc Bắc Hàn đã xử dụng trước đây.
Quyết định di chuyển đơn vị phi đạn Tomahawk của Đức đuợc trông đợi trong vài tuần – nơi đến có thể là vương quốc Jordan, theo nguồn tin từ QH.
ANKARA - Truyền thông trong nước cho hay chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt 85 công chức của các Bộ năng luợng và giáo dục, hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Tạp chí nghiên cứu Proceedings of the National Academy of Science (bản doanh Hoa Kỳ) công bố 1 hồ sơ ghi: 37.7 mảnh rác nhựa plastic trôi dạt vào bờ 1 hải đảo hẻo lánh giữa Thái Bình Dương.
SINGAPORE - 1 hợp đồng vừa đuợc Singapore và Đức ký kết hôm Thứ Ba để tăng cường 2 tàu ngầm do Đức chế tạo cho hải quân Singapore.
BAGHDAD - Phát ngôn viên quân sự Iraq loan báo: lực luợng an ninh đã giải phóng khoảng 90% khu tây thành phố Mosul, thủ phủ của ISIS tại Iraq từ 3 năm qua.
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã tiến đến cách thủ phủ ISIS tại Raqqa 4 kilomét ở hướng bắc với hoạt động không tập yểm trợ của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
BEIJING - Tại hội nghị gọi là “Belt and Road” hôm Thứ Hai, chủ tịch Xi Jinping kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bác bỏ khuynh hướng bảo hộ mậu dịch để hậu thuẫn sáng kiến “Đuờng Tơ Lụa”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.