Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200400:00:00(Xem: 8472)
DETROIT ĐÒI ƯU ĐÃI DA ĐEN, KỲ THỊ GỐC Á
Các nghị viên Detroit, thành phố đa số là dân da đen, đã đồng ý với 1 kế hoạch kinh tế trong đó nói là di dân làm hại cho việc làm của dân da đen và kêu gọi 1 sở tài trợ phát triển chỉ cấp quỹ -- tiền trao tặng và tiền cho vay lãi nhẹ -- cho dân da đen kinh doanh mà thôi, vớiq ũy 30 triệu đô la để phát triển mà các sòng bài Detroit chi trả. Các cộng đòàng dân Mỹ Latin và gốc Á Châu đang phản đối, cho là kỳ thị vô lối.

CÔNG ĐOÀN BIỂU TÌNH
Khoảng 8,000 công nhân công đoàn Nam Hàn biểu tình ở Seoul hôm 10-10, phản đối dự luật về các công nhân không thường trực.

HÁT BỘI NHẬT: KẾT HỢP KỊCH, MÚA, NHẠC, THƠ


Một kịch sĩ bộ môn Noh dùng quạt thực hiện vở ‘Hagoromo’ trong buổi trình diễn ngoài trời ở bản doanh Bank of Japan tại Tokyo hôm 10-10. Đây là bộ môn hát bội xưa cổ nhất Nhật Bản, trong đó kết hợp múa, kịch, nhạc và thơ.

NGHỀ ĐỔI TIỀN Ở A PHÚ HÃN
Đổi tiền tại Kabul là một nghề kinh doanh đơn giản: chỉ cần trải ra mặt đất và chào mơời khách. Nền kinh tế A Phú Hãn bắt đầu tìm cah hồi phục, bất kể cuộc chiến chống Taliban chưa hoàn toàn an ổn. Nhưng cuộc bầu cử A Phú Hãn đã được tham dự đông đảo.

KASHMIR DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Gần 2000 học trò Kashmir đã tham dự cuộc diễn hành vì hòa bình tổ chức bởi quân đội Ấn Độ tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của tiểu bang Jammu & Kashmir để kêu gọi tình bao dung giữa các sắc dân nơi đây. Hơn 40,000 người đã chết ở đây từ khi du kích Hồi Giáo nổi dậy đòi ly khai từ cuối 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.