Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200400:00:00(Xem: 8763)
DETROIT ĐÒI ƯU ĐÃI DA ĐEN, KỲ THỊ GỐC Á
Các nghị viên Detroit, thành phố đa số là dân da đen, đã đồng ý với 1 kế hoạch kinh tế trong đó nói là di dân làm hại cho việc làm của dân da đen và kêu gọi 1 sở tài trợ phát triển chỉ cấp quỹ -- tiền trao tặng và tiền cho vay lãi nhẹ -- cho dân da đen kinh doanh mà thôi, vớiq ũy 30 triệu đô la để phát triển mà các sòng bài Detroit chi trả. Các cộng đòàng dân Mỹ Latin và gốc Á Châu đang phản đối, cho là kỳ thị vô lối.

CÔNG ĐOÀN BIỂU TÌNH
Khoảng 8,000 công nhân công đoàn Nam Hàn biểu tình ở Seoul hôm 10-10, phản đối dự luật về các công nhân không thường trực.

HÁT BỘI NHẬT: KẾT HỢP KỊCH, MÚA, NHẠC, THƠ


Một kịch sĩ bộ môn Noh dùng quạt thực hiện vở ‘Hagoromo’ trong buổi trình diễn ngoài trời ở bản doanh Bank of Japan tại Tokyo hôm 10-10. Đây là bộ môn hát bội xưa cổ nhất Nhật Bản, trong đó kết hợp múa, kịch, nhạc và thơ.

NGHỀ ĐỔI TIỀN Ở A PHÚ HÃN
Đổi tiền tại Kabul là một nghề kinh doanh đơn giản: chỉ cần trải ra mặt đất và chào mơời khách. Nền kinh tế A Phú Hãn bắt đầu tìm cah hồi phục, bất kể cuộc chiến chống Taliban chưa hoàn toàn an ổn. Nhưng cuộc bầu cử A Phú Hãn đã được tham dự đông đảo.

KASHMIR DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Gần 2000 học trò Kashmir đã tham dự cuộc diễn hành vì hòa bình tổ chức bởi quân đội Ấn Độ tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của tiểu bang Jammu & Kashmir để kêu gọi tình bao dung giữa các sắc dân nơi đây. Hơn 40,000 người đã chết ở đây từ khi du kích Hồi Giáo nổi dậy đòi ly khai từ cuối 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 viên chưc cao cấp tiết lộ: 2 kẻ thù của Hoa Kỳ, là Bắc Hàn và Iran, sắp phóng phi đạn – Pyongyang chuẩn bị phóng ICBM trong khi Tehran chuẩn bị phóng phi thuyền,
WASHINGTON - Bắc Hàn có thể phóng phi đạn liên lục địa (ICBM) đáng tin cậy mang đầu nổ nguyên tử vào đầu năm tới, theo thẩm định tình báo mới nhất.
WASHINGTON - Đa số phiếu áp đảo đã thông qua đề luật trừng phạt Nga, Iran và Bắc Hàn, cũng hạn chế các hành động của TT Trump cho nới lỏng trừng phạt với Moscow.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chấp thuận thương vụ bán cổ phiếu cảng nước sâu cho 1 công ty quốc doanh Trung Cộng.
PARIS - 2 phe đối đầu tại Libya hưởng ứng đề nghị của Pháp về ngưng bắn và tổ chức bầu cử nhận lời dự đàm phán tại ngoại ô Paris hôm Thứ Ba.
STUTTGART - Hàng trăm hành khách tại miền nam Đức chờ đáp chuyến bay 4U2904 từ Stuttgart sang Ankara nhưng bị mắc kẹt vì phi công sợ bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.
ROME - Các bộ trưởng nội vụ châu Âu muốn thảo luận khung của luật ứng xử trong hoạt động tìm cứu người đắm tàu giữa Địa Trung Hải hưá hẹn đối đầu với các tổ chức phi chính phủ (NGO)
PARIS - 1 hoạt động phối hợp quy mô của Europol đã cứu 910 người là nạn nhân buôn người và kinh doanh tình dục – gần 125,000 người bị khám xét trong 1 tuần lễ tại khắp châu Âu, bắt 107 nghi can.
COPENHAGEN - Đại hội “ông già Noel” toàn cầu họp hôm Thứ Ba tại Copenhagen thu hút 160 nhân vật Santa Claus từ hàng chục quốc gia.
WASHINGTON - Một lần nữa, TT Trump đả kích Liên Âu về các hành xử chủ trương “bảo hộ mậu dịch”, báo hiệu ý định tìm kiếm thương ước quan trọng với vương quốc Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.