Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200400:00:00(Xem: 8799)
DETROIT ĐÒI ƯU ĐÃI DA ĐEN, KỲ THỊ GỐC Á
Các nghị viên Detroit, thành phố đa số là dân da đen, đã đồng ý với 1 kế hoạch kinh tế trong đó nói là di dân làm hại cho việc làm của dân da đen và kêu gọi 1 sở tài trợ phát triển chỉ cấp quỹ -- tiền trao tặng và tiền cho vay lãi nhẹ -- cho dân da đen kinh doanh mà thôi, vớiq ũy 30 triệu đô la để phát triển mà các sòng bài Detroit chi trả. Các cộng đòàng dân Mỹ Latin và gốc Á Châu đang phản đối, cho là kỳ thị vô lối.

CÔNG ĐOÀN BIỂU TÌNH
Khoảng 8,000 công nhân công đoàn Nam Hàn biểu tình ở Seoul hôm 10-10, phản đối dự luật về các công nhân không thường trực.

HÁT BỘI NHẬT: KẾT HỢP KỊCH, MÚA, NHẠC, THƠ


Một kịch sĩ bộ môn Noh dùng quạt thực hiện vở ‘Hagoromo’ trong buổi trình diễn ngoài trời ở bản doanh Bank of Japan tại Tokyo hôm 10-10. Đây là bộ môn hát bội xưa cổ nhất Nhật Bản, trong đó kết hợp múa, kịch, nhạc và thơ.

NGHỀ ĐỔI TIỀN Ở A PHÚ HÃN
Đổi tiền tại Kabul là một nghề kinh doanh đơn giản: chỉ cần trải ra mặt đất và chào mơời khách. Nền kinh tế A Phú Hãn bắt đầu tìm cah hồi phục, bất kể cuộc chiến chống Taliban chưa hoàn toàn an ổn. Nhưng cuộc bầu cử A Phú Hãn đã được tham dự đông đảo.

KASHMIR DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Gần 2000 học trò Kashmir đã tham dự cuộc diễn hành vì hòa bình tổ chức bởi quân đội Ấn Độ tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của tiểu bang Jammu & Kashmir để kêu gọi tình bao dung giữa các sắc dân nơi đây. Hơn 40,000 người đã chết ở đây từ khi du kích Hồi Giáo nổi dậy đòi ly khai từ cuối 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
MOSCOW - Trong chuyến đi vùng Belgorod thăm hỏi thợ mỏ, TT Putin tỏ ý hy vọng tiếp tục đối thoại với TT Trump – ông nói: trong tinh thần nhân bản, có cơ hội đối thoại phát triển.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ không thể chứng minh thủ lãnh ISIS al-Baghdadi đã chết.
KUALA LUMPUR - Malaysia hy vọng nhóm thủ phạm bắn hạ phi cơ dân sự của Malaysia Airlines bị truy tố tại Hoà Lan sẽ đuợc biết tên trước cuối năm, theo loan báo của Bộ trưởng vận tải Liow Tiong Lai,
GENEVA - Hơn 1 triệu người di tản vì chiến cuộc tại thành phố Mosul bị ISIS chiếm hơn 3 năm và chỉ gần 200,000 dân đã hồi cư, theo ước lượng của “Tổ chức Di trú Quốc tế - IOM”.
BERLIN - Lên tiếng tại 1 hội nghị về Nga và Liên Âu trong 1 thế giới thay đổi họp tại thủ đô Đức, ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc,
LONDON - Lần đầu tiên vương quốc Anh (UK) nhận là có nghĩa vụ tài chính với Liên Âu sau khi thực hiện tiến trình Brexit, là dấu hiệu nhượng bộ Brussels.
WASHINGTON - Nhóm nghiên cứu 38 North (bản doanh Washington D.C.) tin rằng Bắc Hàn đã tái chế nhiều plutonium hơn người ta tưởng, để mở rộng kho bom nguyên tử, theo phân tích hình ảnh vệ tinh.
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan xác nhận đang kiểm soát chặt chẽ hơn ngư nghiệp, là nguồn hàng xuất cảng quan trọng thu ngoại tệ – nhưng lao động nô lệ trên tàu đánh cá chưa hết.
CAIRO - 1 phần tử hiếu sát dùng dao tấn công tử thương 2 phụ nữ Đức, gây thương tích 4 du khách ngoại quốc, gồm 2 người Czech, hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.