Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200400:00:00(Xem: 5813)

NGƯỜI NHỆN
Nhà leo núi Pháp Quốc Alain Robert, 41 tuổi, hôm thứ tư 22-9 đã leo lên Tháp Montparnasse 59 tầng lầu ở Paris, mà không cần dây hay máy móc nào. Robert mất 45 phút để leo mặt tiền cao ốc 700 feet này. Anh được gọi là Spiderman.

CA SĨ HỞ NGỰC, ĐÀI TV ĐỀN NỬA TRIỆU
Ca sĩ Janet Jackson hở vú chút xíu hồi năm ngoái trên truyền hình, giữa trận bóng cà na Super Bowl đã làm cho 20 trạm truyền hình CBS bị phạt chung là 550,000$ vì phạm luật hở hang thô tục.

KODAK TĂNG THƯƠNG VỤ 36% TỚI 2007
Công ty Eastman Kodak hôm 22-9 loan báo thương vụ tiên đoán cho các sản phẩm kỹ thuật số như máy ảnh và dịch vụ rửa ảnh sẽ tăng tốc tỉ lệ thường niên 36% từ năm 2003 tới 2007. Bản tiên đoán trước chỉ tính là 26% thôi.

UTAH: TUYẾT SỚM RƠI
Tuyết sớm đã xuất hiện ở rặng núi Wasatch của tiểu bang Utah hôm Thứ 2, mặc dù hôm thứ ba mới là ngày chính thức bắt đầu mùa Thu. Một tầng không khí lạnh bất ngờ chụp xuống cac chỏm núi - tuyết dày ước lượng 1 foot ở cac triền cao.

CÓ KẺ TRÙNG TÊN, PHI CƠ ĐỔI HƯỚNG
BANGOR, Maine - Hôm thứ ba, 1 phi cơ bay từ London đi Washington D.C. được lệnh chuyển hướng, hạ cánh xuống phi trường Bangor (tiểu bang Maine) sau khi 1 hành khach đàn ông trùng tên với danh sach theo dõi của cơ quan liên bang. Cac thám tử liên bang chờ đón chuyến bay 919 của hãng United tại sân bay quốc tế Bangor vào luc 3 giờ chiều. Cac tin chi tiết chưa được loan báo.

BÃO LỤT LIÊN TỤC
MIAMI - Bão Jeanne có thể quay lại đất liền vào cuối tuần này, đe dọa vùng đông nam Hoa Kỳ, gồm Florida, sau khi đã gây thiệt mạng trên 700 người tại đảo quốc Haiti - trung tâm báo bão Miami báo động cư dân từ Florida đến Maryland theo dõi trận bão đang có sức mạnh 90 dặm/giờ. Vào luc 11 giờ sáng Thứ Tư, trung tâm bão Jeanne cach đảo Great Abaco thuộc quần đảo Bahamas 530 dặm về hướng đông, tốc độ di chuyển 5 dặm. Bão Karl ngoài Đại Tây Dương đã suy yếu chỉ còn đe dọa cac thương thuyền và bão Lisa, sức mạnh 50 dặm/giờ cũng đang ở xa đất liền.

DỰ LỄ HỘI BIA, CÓ NỬA TRIỆU ĐÒÀNG TOKEN DỎM
Cảnh sát Đức nói đã tịch thu tiền token giả mạo, trị giá nửa triệu đô, được bọn gian dùng để mua bia ở lễ hội Oktoberfest. Nghi can 33 tuổi, thuộc xứ cựu Nam Tư, đã bị bắt vì tình nghi làm các đồng token giả được dùng để mua bia ở lễ hội lớn ở Murchicch này.

HÃNG BÁNH MÌ NỔI TIẾNG SẬP TIỆM
Công ty Interstate Bakeries Corp. hôm 22-9-2004 đã nộp đơn xin phá sản sau khi gánh 1.3 tỉ đô la tiền nợ. Hãng này nổi tiếng với các loại bánh như Hostess Twinkies và Wonderbrassh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.