Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200400:00:00(Xem: 6724)
VĨNH BIỆT SAGAN
Nhà văn Pháp Francise Sagan đã từ trần hôm 24-9-2004, thọ 69 tuổi. Bà trở thành hiện tượng văn học thế giới với cuốn tiểu thuyết đầu tay “Bonjour Tristesse” (Buồn Ơi, Chào Mi) khi mới 18 tuổi,

VENTURA: KHỎI ĐI BẦU
Cựu Thống Đốc Minnesota Jesse Ventura đọc diễn văn ở Đại Học Illinois hôm 22-9, nói ông sẽ không đi bầu kỳ này vì cả Bush, Kerry đều dở cả.

ARNOLD SẮP ĐÓNG PHIM LẠI"
Đó là hình ảnh Arnold Schwaezenegger trong phim “Terminator 3” hồi năm 2003. Hãng phim Warner Bros sẽ quay phim “Terminator 4” vào năm tới, bất kể tài tử này đã thành Thống Đốc Cali và rất bận rộn với nhiều kẻ thù. Schwaezenegger đã lãnh 30 triệu đô với phim T3.

KHAI MẠC THẾ VẬN HỘI Ả RẬP
Phái đoàn Kuwait diễn hành trong lễ khai mạc Thế Vận Hội Ả Rập lần thứ 10 tại Algiers hôm 24-9-2004. Algeria, nước vừa trải qua 1 thập niên bạo lực, tổ chức Thế Vận Ả Rập, từ 24-9 tới ngày 8-10, trong đó 22 quốc gia Ả Rập tham dự với 4,891 lực sĩ ghi danh.

ĐÓNG ĐINH, ĐÒI QUYỀN BUÔN BÁN
Những người buôn bán vỉa hè đã biểu tình kiểu mới: một người tự đóng đinh trên thập giá để mọi người khiêng biểu tình, tại Zocalo Square, Mexico City, hôm 24-9-2004, vì bị cấm buôn bán ở quảng trường này.

HÃNG PHIM MGM BÁN VỚI GIÁ 4.9 TỈ ĐÔ
Một tổ hợp, do Sony dẫn đầu, trong đó có hãng cable nổi tiếng Comcast, đã mua xưởng phim MGM với giá 4.9 tỉ đô la, kết thúc lịch sử độc lập 80 năm của xưởng phim Hollywood này.

HOA LỤC NỐI THÊM 12,000 KILÔMÉT ĐƯỜNG XE LỬA
Tỉnh Zhejiang của Trung Quốc dự định chi 12 tỉ đô trong 6 năm tới để mở rộng hệ thóáng xe lửa nhằm thúc đẩy phát triển cho 50 triệu cư dân trong tỉnh. Tính trên cả nước, Hoa Lục sẽ mở thêm 12,000 kilômét (7,200 dặm) đường xe lửa trước năm 2020 khắp nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.