Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/09/200400:00:00(Xem: 6864)
VĨNH BIỆT SAGAN
Nhà văn Pháp Francise Sagan đã từ trần hôm 24-9-2004, thọ 69 tuổi. Bà trở thành hiện tượng văn học thế giới với cuốn tiểu thuyết đầu tay “Bonjour Tristesse” (Buồn Ơi, Chào Mi) khi mới 18 tuổi,

VENTURA: KHỎI ĐI BẦU
Cựu Thống Đốc Minnesota Jesse Ventura đọc diễn văn ở Đại Học Illinois hôm 22-9, nói ông sẽ không đi bầu kỳ này vì cả Bush, Kerry đều dở cả.

ARNOLD SẮP ĐÓNG PHIM LẠI"
Đó là hình ảnh Arnold Schwaezenegger trong phim “Terminator 3” hồi năm 2003. Hãng phim Warner Bros sẽ quay phim “Terminator 4” vào năm tới, bất kể tài tử này đã thành Thống Đốc Cali và rất bận rộn với nhiều kẻ thù. Schwaezenegger đã lãnh 30 triệu đô với phim T3.

KHAI MẠC THẾ VẬN HỘI Ả RẬP
Phái đoàn Kuwait diễn hành trong lễ khai mạc Thế Vận Hội Ả Rập lần thứ 10 tại Algiers hôm 24-9-2004. Algeria, nước vừa trải qua 1 thập niên bạo lực, tổ chức Thế Vận Ả Rập, từ 24-9 tới ngày 8-10, trong đó 22 quốc gia Ả Rập tham dự với 4,891 lực sĩ ghi danh.

ĐÓNG ĐINH, ĐÒI QUYỀN BUÔN BÁN
Những người buôn bán vỉa hè đã biểu tình kiểu mới: một người tự đóng đinh trên thập giá để mọi người khiêng biểu tình, tại Zocalo Square, Mexico City, hôm 24-9-2004, vì bị cấm buôn bán ở quảng trường này.

HÃNG PHIM MGM BÁN VỚI GIÁ 4.9 TỈ ĐÔ
Một tổ hợp, do Sony dẫn đầu, trong đó có hãng cable nổi tiếng Comcast, đã mua xưởng phim MGM với giá 4.9 tỉ đô la, kết thúc lịch sử độc lập 80 năm của xưởng phim Hollywood này.

HOA LỤC NỐI THÊM 12,000 KILÔMÉT ĐƯỜNG XE LỬA
Tỉnh Zhejiang của Trung Quốc dự định chi 12 tỉ đô trong 6 năm tới để mở rộng hệ thóáng xe lửa nhằm thúc đẩy phát triển cho 50 triệu cư dân trong tỉnh. Tính trên cả nước, Hoa Lục sẽ mở thêm 12,000 kilômét (7,200 dặm) đường xe lửa trước năm 2020 khắp nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga tiếp viên chức cao cắp Trung Cộng hôm Thứ Năm để nói chuyện hợp tác quân sự giữa 2 nước.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.