Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200400:00:00(Xem: 6866)
40 BẮC HÀN LEO TƯỜNG SỨ QUÁN CANADA
Sáng thứ tư, trên 40 người Bắc Hàn tìm tự do cố tìm cach vượt qua tường rào bao quanh tòa ĐS Canada tại Bắc Kinh để xin tị nạn.

UTAH: CHẾ THẦN CÔNG, CHẾT THẢM
WHITE CITY, Utah - 1 thanh niên 21 tuổi, cư dân Utah, thiệt mạng hôm Thứ 2 vì súng thần công tự chế - nhà chức trách tin rằng nạn nhân đã sử dụng loại thuốc súng không thich hợp. Thân người của Mark Reeder bị hất văng xa 30 feet. Tiếng nổ làm gãy đôi nòng súng, và nghe thấy ở cách 5, 6 ngã tư đường. Người bạn giúp sức Reeder vô sự.

YEMEN: ÁN TỬ 2 TAY NỔ BOM TÀU USS COLE
Tòa án Yemen tuyên án tử hình 2 người về vai trò phối hợp tổ chức vụ đánh chất nổ chiến hạm USS Cole cach đây 4 năm - 4 bị can khac bị xử phạt từ 5 năm đến 10 năm tù. 17 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ tàu Cole bị tấn công bằng xuồng cao su chở chất nổ. 1 trong 2 bị cáo lãnh án tử hình là thủ lãnh al-Qaeda đang bị Hoa Kỳ giam giữ, tên là al-Rahim al-Nashiri. Tên này bị bắt năm 2002 ở cac tiểu quốc Emirates thống nhất và bị giải giao cho Hoa Kỳ.

CẢNH SÁT TQ NHẬN NHIỆM VỤ LHQ
Cảnh sát Trung Quốc đội nón sắt LHQ trong khi biểu diễn dùng vũ khí tại 1 trại huấn luyện ở Langfang, ngoại ô Bắc Kinh hôm thứ tư. Trung Quốc hôm thứ tư đã biểu diễn lực lượng bảo vệ hòa bình với diễn hàng, tập trận trong khi sắp gửi họ sang Haiti trong chiến dịch LHQ bảo an.

ZIMBABWE: NHÂN QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhà hoạt động nhân quyền Jenni Williams (trái) của Zimbabwe dẫn đầu cuộc diễn hành phản kháng qua khu phố Harare hôm 29-9. Có 54 phụ nữ khác từ tổ chức WOZA cũng biểu tình ở thị trấn thứ nhì Bulawayo tới Harare đã bị bắt, khi xuống đường chống dự luật mới nhằm đóng cửa các tổ chức nhân quyền tư nhân.

TIỆM CÀ PHÊ COLOMBIA MỞ Ở NEW YORK
Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe (trái) và Juan Valdez (phải), biểu tượng của cà phê Colombia, mời nhau ly cà phê khi khai trương tiệm Juan Valdez Cafe ở New York hôm 28-9. Tiệm New York Juan Valdez Cafe là tiệm thứ nhì ở Mỹ thuộc sở hữu của Liên Đoàn Trồng Cà Phê Colombia. Tất cả tiền lời bán lẻ sẽ trả cho các nông dân cà phê Colombia để cải thiện đời sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.