Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200400:00:00(Xem: 7374)
40 BẮC HÀN LEO TƯỜNG SỨ QUÁN CANADA
Sáng thứ tư, trên 40 người Bắc Hàn tìm tự do cố tìm cach vượt qua tường rào bao quanh tòa ĐS Canada tại Bắc Kinh để xin tị nạn.

UTAH: CHẾ THẦN CÔNG, CHẾT THẢM
WHITE CITY, Utah - 1 thanh niên 21 tuổi, cư dân Utah, thiệt mạng hôm Thứ 2 vì súng thần công tự chế - nhà chức trách tin rằng nạn nhân đã sử dụng loại thuốc súng không thich hợp. Thân người của Mark Reeder bị hất văng xa 30 feet. Tiếng nổ làm gãy đôi nòng súng, và nghe thấy ở cách 5, 6 ngã tư đường. Người bạn giúp sức Reeder vô sự.

YEMEN: ÁN TỬ 2 TAY NỔ BOM TÀU USS COLE
Tòa án Yemen tuyên án tử hình 2 người về vai trò phối hợp tổ chức vụ đánh chất nổ chiến hạm USS Cole cach đây 4 năm - 4 bị can khac bị xử phạt từ 5 năm đến 10 năm tù. 17 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ tàu Cole bị tấn công bằng xuồng cao su chở chất nổ. 1 trong 2 bị cáo lãnh án tử hình là thủ lãnh al-Qaeda đang bị Hoa Kỳ giam giữ, tên là al-Rahim al-Nashiri. Tên này bị bắt năm 2002 ở cac tiểu quốc Emirates thống nhất và bị giải giao cho Hoa Kỳ.

CẢNH SÁT TQ NHẬN NHIỆM VỤ LHQ
Cảnh sát Trung Quốc đội nón sắt LHQ trong khi biểu diễn dùng vũ khí tại 1 trại huấn luyện ở Langfang, ngoại ô Bắc Kinh hôm thứ tư. Trung Quốc hôm thứ tư đã biểu diễn lực lượng bảo vệ hòa bình với diễn hàng, tập trận trong khi sắp gửi họ sang Haiti trong chiến dịch LHQ bảo an.

ZIMBABWE: NHÂN QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhà hoạt động nhân quyền Jenni Williams (trái) của Zimbabwe dẫn đầu cuộc diễn hành phản kháng qua khu phố Harare hôm 29-9. Có 54 phụ nữ khác từ tổ chức WOZA cũng biểu tình ở thị trấn thứ nhì Bulawayo tới Harare đã bị bắt, khi xuống đường chống dự luật mới nhằm đóng cửa các tổ chức nhân quyền tư nhân.

TIỆM CÀ PHÊ COLOMBIA MỞ Ở NEW YORK
Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe (trái) và Juan Valdez (phải), biểu tượng của cà phê Colombia, mời nhau ly cà phê khi khai trương tiệm Juan Valdez Cafe ở New York hôm 28-9. Tiệm New York Juan Valdez Cafe là tiệm thứ nhì ở Mỹ thuộc sở hữu của Liên Đoàn Trồng Cà Phê Colombia. Tất cả tiền lời bán lẻ sẽ trả cho các nông dân cà phê Colombia để cải thiện đời sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUEBEC - Đối đầu do thuế suất nhập cảng thép và nhôm gây ra đe dọa gây căng thẳng hội nghị 7 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với truyền thống tìm kiếm đồng thuận như trong 43 năm lịch sử.
MEXICO CITY - Tiếp theo loan báo sẽ trả đũa chính sách tăng thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump cũng bằng thuế, bước kế tiếp cuả Mexico là đưa đơn kiện tại “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO”, theo xác nhận của viên chức WTO.
BERLIN - Lên tiếng với các nhà lập pháp của đảng cầm quyền, bộ trưởng quốc phòng Đức hô hào tăng quân phí - ngân sách quốc phòng của Đức thời Chiến Tranh Lạng bằng 2.4% GDP nhưng chỉ còn 1.1% GDP sau khi bức tường Berlin bị xô đổ năm 1989.
OSLO - HĐ Tị Nạn Na Uy (tên tắt NRC) xác nhận 6 trong 10 nơi chứng kiến khủng hoảng di tản bị bỏ quên là tại châu Phi – cơ quan từ thiện này lập danh sách đối tượng cứu trợ nhân đạo hàng năm dựa trên thẩm định về sự thiếu vắng ý chí chính trị, tường thuật của truyền thông và ngoại viện.
DUBAI - Nguồn tin thông thạo cho hay: có lẽ OPEC sẽ bác yêu cầu của Iran để thảo luận các trừng phạt của Hoa Kỳ tại hội nghị Tháng 6.
KHARTOUM - Bộ ngoại giao Sudan loan báo: đã cắt đứt mọi quan hệ quốc phòng với Bắc Hàn, gián tiếp công nhận các trao đổi quốc phòng với chính quyền Pyongyang trong lúc Washington vận động loại bỏ các chương trình nguyên tử và phi đạn của chế độ Kim Jong-un.
PYONGYANG - 1 phái đoàn Nam Hàn gồm viên chức và chuyên viên lên đường tới thủ đô Bắc Hàn để thu xếp việc thiết lập Phòng liên lạc tại đây.
BEIJING - Trung Cộng có thể phái chiến đấu cơ hộ tống phi cơ chở lãnh tụ Bắc Hàn đến Singapore hội kiến TT Trump.
WASHINGTON - Các twitter tối Thứ Năm của TT Trump tố cáo Thủ Tướng Trudeau và TT Macron tính thuế cao trong giao thương với Hoa Kỳ, tạo ra các chuớng ngại vật phi tiền tệ - ông cũng báo động thặng dư mậu dịch của Liên Âu là 151 tỉ MK.
VATICAN - Giới tranh đấu hô hào các viên chức của kỹ nghệ xăng dầu dự hội nghị về biến đổi khí hậu do đức Giáo hoàng tổ chức để nghe nhà lãnh đạo toà thánh Vatican báo động về ô nhiễm hâm nóng khí quyển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.