Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200400:00:00(Xem: 6108)
MERCK THU HỒI THUỐC VIOXX
Công ty dược phẩm Merck hôm thứ năm thông báo tự ý thu hồi thuốc Vioxx trên quy mô toàn thế giới, do kết quả theo dõi cac dữ kiện về an toàn trong trường kỳ của sản phẩm này. Thông báo cho biết cac thử nghiệm lâm sàng xac nhận rằng thuốc Vioxx làm tăng nguy cơ phát sinh bệnh kich tim và đột trụy. Ông Raymond Gilmartin, chủ tịch và tổng quản trị của công ty Merck, họp báo cho biết : sau 18 tháng theo dõi, nguy cơ phát bệnh tim xuất hiện, công ty quyết định thu hồi toàn bộ, vì trên thị trường đã có phương thuốc chữa trị cùng loại bệnh đối tượng của vioxx.

CHIẾC GỐI CHO QUÝ BÀ
Đó là chiếc gối “Cánh Tay Bạn Trai” trình bán ở Tokyo, do hãng Kameo Corp. sản xuất có hình bả vai và cánh tay đàn ông vòng qua cổ người đang ngủ. Gối này giá 80 đô la, đã bán khoảng 1,000 chiếc tại Nhật cho quý bà từ khi ra thị trường tháng 12 năm qua. Hãng đang tính làm chiếc gối giành cho quý ông, dự kiến sẽ có hình đùi người phụ nữ để quý ông gối đầu lên. Tất nhiên là có một chiếc váy phụ nữ bao đùi gối lại.

TÀI TỬ ẤN BÊNH VỰC THÚ VẬT


Cô tài tử Isha Koppikar của làng phim Ấn Độ Bollywood mặc giả làm beo đen để chụp ảnh trong cuộc vận động phản đối giam giữ thú vật tại Bombay hôm 30-9-2004. Chiến dịch do Hội Con Người Đối Xử Tử Tế với Thú Vật (PETA) thực hiện, chống việc các sở thú Ấn giam và đối xử thú tàn bạo.

MÔI SINH PHÁP CHỐNG NGUYÊN TỬ
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace dựng thùng ngoài Cảng Cherbourg ở Pháp để phản đối việc 2 tàu nhiên liệu nguyên tử Anh tới, chở theo 140 kilôgram plutonium loại mang phóng xạ của bom nguyên tử hôm 30-9. Hai tàu này đã rời cảng Charleston của Mỹ hôm 20-9.

ƯU ĐÃI TÂN BINH MỚI TUYỂN
Chính phủ Mỹ đang tuyển lính với nhiều ưu đãi, trong đó sẽ cho tân binh bộ binh lên tới hơn 70,000$ tiền trợ cấp học đại học và 20,000$ tiền thưởng. Chiến dịch ưu đãi tân binh sẽ tốn 180 triệu tiền quảng cáo, và chính phủ mở 1,700 văn phòng tuyển binh ở gần các thương xá

INTERNET: NỬA TỈ LỪA GẠT QUA PHISING
Xài Internet coi chừng màn lường gạt gọi là “phishing,” dùng qua email trông có vẻ như của một công ty lớn và đưa người nhận vào 1 trang web giả mạo để hỏi họ thông tin. Màn lừa gạt phising đã trộm hơn 500 triệu đô la của dân Hoa Kỳ tới giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cho đến nay, sau 46 năm sống dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không thấy được tự do và tương lai trên quê hương của mình nên cứ tiếp tục vượt biển, vượt biên, mà gần nhất là vụ 49 thuyền nhân Việt Nam bị nạn trên biển trong hành trình đi tìm tự do từ Pháp đến Anh đã được Bỉ cứu sống, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 19 tháng 5 năm 2021.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.