Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/10/200400:00:00(Xem: 7026)
MERCK THU HỒI THUỐC VIOXX
Công ty dược phẩm Merck hôm thứ năm thông báo tự ý thu hồi thuốc Vioxx trên quy mô toàn thế giới, do kết quả theo dõi cac dữ kiện về an toàn trong trường kỳ của sản phẩm này. Thông báo cho biết cac thử nghiệm lâm sàng xac nhận rằng thuốc Vioxx làm tăng nguy cơ phát sinh bệnh kich tim và đột trụy. Ông Raymond Gilmartin, chủ tịch và tổng quản trị của công ty Merck, họp báo cho biết : sau 18 tháng theo dõi, nguy cơ phát bệnh tim xuất hiện, công ty quyết định thu hồi toàn bộ, vì trên thị trường đã có phương thuốc chữa trị cùng loại bệnh đối tượng của vioxx.

CHIẾC GỐI CHO QUÝ BÀ
Đó là chiếc gối “Cánh Tay Bạn Trai” trình bán ở Tokyo, do hãng Kameo Corp. sản xuất có hình bả vai và cánh tay đàn ông vòng qua cổ người đang ngủ. Gối này giá 80 đô la, đã bán khoảng 1,000 chiếc tại Nhật cho quý bà từ khi ra thị trường tháng 12 năm qua. Hãng đang tính làm chiếc gối giành cho quý ông, dự kiến sẽ có hình đùi người phụ nữ để quý ông gối đầu lên. Tất nhiên là có một chiếc váy phụ nữ bao đùi gối lại.

TÀI TỬ ẤN BÊNH VỰC THÚ VẬT


Cô tài tử Isha Koppikar của làng phim Ấn Độ Bollywood mặc giả làm beo đen để chụp ảnh trong cuộc vận động phản đối giam giữ thú vật tại Bombay hôm 30-9-2004. Chiến dịch do Hội Con Người Đối Xử Tử Tế với Thú Vật (PETA) thực hiện, chống việc các sở thú Ấn giam và đối xử thú tàn bạo.

MÔI SINH PHÁP CHỐNG NGUYÊN TỬ
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace dựng thùng ngoài Cảng Cherbourg ở Pháp để phản đối việc 2 tàu nhiên liệu nguyên tử Anh tới, chở theo 140 kilôgram plutonium loại mang phóng xạ của bom nguyên tử hôm 30-9. Hai tàu này đã rời cảng Charleston của Mỹ hôm 20-9.

ƯU ĐÃI TÂN BINH MỚI TUYỂN
Chính phủ Mỹ đang tuyển lính với nhiều ưu đãi, trong đó sẽ cho tân binh bộ binh lên tới hơn 70,000$ tiền trợ cấp học đại học và 20,000$ tiền thưởng. Chiến dịch ưu đãi tân binh sẽ tốn 180 triệu tiền quảng cáo, và chính phủ mở 1,700 văn phòng tuyển binh ở gần các thương xá

INTERNET: NỬA TỈ LỪA GẠT QUA PHISING
Xài Internet coi chừng màn lường gạt gọi là “phishing,” dùng qua email trông có vẻ như của một công ty lớn và đưa người nhận vào 1 trang web giả mạo để hỏi họ thông tin. Màn lừa gạt phising đã trộm hơn 500 triệu đô la của dân Hoa Kỳ tới giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2017 tăng 6.9%, là lật ngược khuynh hướng giảm trong 7 năm qua, là dấu hiệu về khả năng linh hoạt của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
SEOUL - Đối thoại hiếm hoi giữa 2 phe Nam-Bắc Hàn đã đưa tới quyết định thành lập đội tuyển hockey nữ chung để tranh giải thế vận hội muà đông khai diễn ngày 9-2 tại Pyeongchang cách ranh giới đình chiến 80 kilomét.
JERUSALEM - Văn phòng chính phủ Israel loan báo: Hoa Kỳ sẽ dời toà ĐS từ Tel Aviv tới Jerusalem kịp cuối năm 2018, theo tuyên bố của Thủ Tướng Netanyahu trong chuyến công du Ấn Độ.
GENEVA - Lập trường về mậu dịch quốc tế của TT Trump sẽ bị thách thức tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos – WEF” họp tuần tới tại Davos (Thụy Sĩ) – vào dịp này, định hướng gọi là “America First” là mục tiêu phê phán của bản dự thảo phúc trình tựa đề “The Strategic Brief on Misconcepsions around Trade Balances.”
CARACAS - 1 đợt bạo động hôi của của dân nghèo khiến nhiều hàng quán đóng cửa tại các tỉnh, thành khắp đất nước Venezuela - 1 số tiểu thương bắt đầu tự vũ trang bằng súng, mã tấu để chống lại, báo trước hỗn loạn sắp mở rộng tới thủ đô.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: Ngoại trưởng Lavrov vừa nói chuyện về Syria với Ngoại trưởng Cauvusoglu của Thổ Nhĩ Kỳ qua điện thoại.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên trong 15 năm của 1 nhà lãnh đạo Israel, Thủ Tướng Netanyahu mô tả anh hùng lập quốc Mahatma Gandhi là quốc phụ của nước lớn Nam Á, cũng là nguồn cổ vũ hoà bình và tinh thần nhân bản với nhân loại.
SHANGHAI - Doanh thu của mỹ phẩm hiệu Chanel, túi xách Gucci hạng sang tăng mạnh nhất nửa thập niên trong năm qua tại Hoa Lục và có khuynh huớng tiếp tục tăng, theo nhận định của công ty tham vấn Bain & Co.
Đầu năm 2018, Samsung đã xác nhận bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2018.
Nếu đang cân nhắc mua bộ đôi Galaxy S8, S8 Plus hay Note 8, người dùng cần lưu ý sẽ được tặng kèm tai nghe không dây AKG của Samsung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.