Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200400:00:00(Xem: 6782)
PENNSYLVANIA: 1 PHI CƠ RỚT
FREEDOM, Pennsylvania - Phi cơ nhào lộn bị nạn khi cánh chạm ngọn cây, gây thiệt mạng 1 phụ nữ 47 tuổi và 3 người bị thương. Chiếc Cessna 180 rơi luc 5 giờ rưỡi chiều Thứ Tư ở miền tây Pennsylvania, cach Pittsburg 20 dặm. Phi công là ông Emil Kindleberger 80 tuổi cũng là chủ tịch Hội phi cơ nhào lộn Beaver Valley, bị thương nặng. Tình trạng cac nạn nhân khac chưa rõ.

CHIẾN ĐẤU CƠ MỚI XUẤT XƯỞNG
ATLANTA - Thế hệ chiến đấu cơ mới vừa xuất xưởng ở Atlanta (Georgia) - chiếc Raptor-4041 được chế tạo tại nhà máy Lockheed Martin là thế hệ chiến đấu cơ tàng hình thứ nhì. Chiếc đầu tiên mang tên hiệu F/A-22 sẽ được giao cho phi đội 27 tại căn cứ Langley (Virginia). Cac viên chức Lockheed cho biết những kỹ thuật tân tiến nhất được ứng dụng với chiến đấu cơ Raptor.

VERIZON LỜI NHIỀU
Công ty viễn thông Verizon Communications loan báo lợi tức quý ba vẫn đều ở mức 1.8 tỉ đô, trong lúc thương vụ giảm ở lĩnh vực điện thoại truyền thống, nhưng hãng điện thoại lớn nhất Hoa Kỳ này bù lại nhờ dịch vụ phone di động Verizon Wireless, kiếm thêm kỷ lục 1.7 triệu người dùng.

HÃNG DREAMWORKS LÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN


Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York John Thain (trái) chụp cùng các sáng lập viên công ty điện ảnh DreamWorks -- David Geffen (phải), Jeffrey Katzenberg (thứ 2 từ phải) và Steven Spielberg (giữa với camera), và Chủ Tịch Roger Enrico của DreamWorks trên diễn đàn rung chuông ở NYSE hôm 28-10, trước khi chính thức cho trao đổi cổ phiếu DreamWorks. Hôm thứ tư đã thu được 812 triệu đô, hơn mức mong đợi, trong ngày đầu tiên ra thị trường.

BÒ VÀO BERLIN BIỂU TÌNH, XIN TĂNG GIÁ SỮA
Các chú bò theo chân nông dân về biểu tình ở Berlin hôm 28-10 nhằm phản đối giá sữa thấp, và giá sữa trung bình đã giảm 18% kể từ 2001 làm giới nông dân thiệt hại.

BOLIVIA DÙNG LỄ HỘI CHIÊU DỤ DU LỊCH
Màn vũ truyền thống ma quỷ, trong điệu múa “Diablada” trong sa mạc Salar de Uyuni, phía Nam Bolivia hôm 28-10. Chính phủ Bolivia hy vọng biến sa mạc này thành khu du lịch quốc tế, và đã tổ chức lễ hội khí cầu và nhiều sinh hoạt khác trong tuần này.

ĐIỆN TỬ NHẬT LỜI KỶ LỤC
Hãng Nhật Bản Canon Inc. loan báo lợi tức kỷ lục trong 3 tháng tính tới tháng 9, nhờ bán mạnh mẽ máy ảnh digital ở hải ngoại, đặc biệt ở Châu Âu. Các hãng khác cũng tăng lợi tức cao hơn. Nếu tính lợi tức nửa năm, tính tới tháng 9, Matsushita Electric loan báo lợi tức ròng tăng 143%, tới 56.2 tỉ đồng yen (506 triệu đô la); NEC lời tăng 62.6%, tới 25.2 tỉ đồng yen; Sharp Corp. lời tăng 40.7%, tới kỷ lục 39.3 tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
BERLIN - Chiến luợc gia Steve Bannon, có thời gian là cố vấn của TT Trump, định tổ chức 1 cơ sở nghiên cứu theo hướng “mị dân” của phe cực hữu tại châu Âu – các nhà lập pháp Đức tố cáo ý định gây ảnh hưởng các cuộc bầu cử năm 2019 là “tấn công trực diện EU”. Là chiến luợc gia của phe bảo thủ CH tại Hoa Kỳ, ông Bannon cũng có quan hệ với các cuộc vận động như Brexit.
LONDON - Nhà chức trách Ecuador sắp đuổi nhà sáng lập WikiLeaks ra khỏi sứ quán đặt tại London – ông Julian Assange, là công dân Australia, đuợc tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012 tiếp theo yêu cầu dẫn độ từ Thụy Điển trong 1 nghi án tấn công tình dục.
MOSCOW - 4 thành viên của ban Pussy Riot bị cảnh sát đưa ra toà về tội gọi là “phạm các quy định về khán giả xem đấu bóng tròn”, bị đề nghị án phạt 15 ngày tù, chống án không thành công – chánh án Sergei Misyura tuyên bố tại toà án của thành phố Mosvow “Tôi xét thấy hình phạt này là hợp pháp và có nền tảng”.
BAGHDAD - Từ lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Hai, 3 tay súng tấn công toà thị chính Irbil, thủ phủ của vùng Kurd tại miền bắc Iraq, đuợc biết là tương đối an ninh – cả 3 tên bị diệt vài giờ sau khi chiếm tầng 3 của toà nhà.
DHAKA - Cảnh sát Bangladesh lập hồ sơ truy tố 8 phần tử cực đoan Hồi Giáo về vụ tấn công 1 quán cà phê thu hút người Âu tại thủ đô Dhaka, gây thiệt mạng 22 người, gồm 18 ngoại kiều - trưởng ban chống khủng bố Monirul Islam nói “Mục tiêu của họ là gây bất ổn, và định biến Bangladesh thành 1 đất nước của dân quân Hồi Giáo”.
TOKYO - Ít nhất 44 người chết vì thời tiết thái cực phát sinh từ 2 tuần qua - trên 10,000 người vào nhà thương vì “ngộp nóng”.
BEIJING - Trung Cộng mở điều tra sản phẩm thép nhập cảng từ EU, Nhật và Indonesia, Nam Hàn trong lúc thép đang là trọng tâm của tranh chấp mậu dịch quốc tế - Bộ thương mại cho biết : muốn tìm hiểu có phải những nước kể trên đã xuất cảng thép với giá thấp như là phá giá, là đối tượng của thuế phạt.
COPENHAGEN - Viên chức an ninh tình báo Hoà Lan đưa tin : 2 người Morocco đã bị bắt sau khi lộ các thông điệp mã hoá về âm mưu tấn công khủng bố nhắm 2 thủ đô Paris và Copenhagen. 2 nghi can đã bị bắt hôm 17-6 theo các thông tin mà tình báo Hoà Lan phát giác. Các trao đổi giữa 2 nghi can gồm ý định tấn công khủng bố trong tháng chay Ramadan của đạo Hồi. Cảnh sát khám nhà, không thấy vũ khí hay chất nổ.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng nối tay Nam và Bắc Hàn... Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự trên biển Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.