Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200400:00:00(Xem: 6935)
PENNSYLVANIA: 1 PHI CƠ RỚT
FREEDOM, Pennsylvania - Phi cơ nhào lộn bị nạn khi cánh chạm ngọn cây, gây thiệt mạng 1 phụ nữ 47 tuổi và 3 người bị thương. Chiếc Cessna 180 rơi luc 5 giờ rưỡi chiều Thứ Tư ở miền tây Pennsylvania, cach Pittsburg 20 dặm. Phi công là ông Emil Kindleberger 80 tuổi cũng là chủ tịch Hội phi cơ nhào lộn Beaver Valley, bị thương nặng. Tình trạng cac nạn nhân khac chưa rõ.

CHIẾN ĐẤU CƠ MỚI XUẤT XƯỞNG
ATLANTA - Thế hệ chiến đấu cơ mới vừa xuất xưởng ở Atlanta (Georgia) - chiếc Raptor-4041 được chế tạo tại nhà máy Lockheed Martin là thế hệ chiến đấu cơ tàng hình thứ nhì. Chiếc đầu tiên mang tên hiệu F/A-22 sẽ được giao cho phi đội 27 tại căn cứ Langley (Virginia). Cac viên chức Lockheed cho biết những kỹ thuật tân tiến nhất được ứng dụng với chiến đấu cơ Raptor.

VERIZON LỜI NHIỀU
Công ty viễn thông Verizon Communications loan báo lợi tức quý ba vẫn đều ở mức 1.8 tỉ đô, trong lúc thương vụ giảm ở lĩnh vực điện thoại truyền thống, nhưng hãng điện thoại lớn nhất Hoa Kỳ này bù lại nhờ dịch vụ phone di động Verizon Wireless, kiếm thêm kỷ lục 1.7 triệu người dùng.

HÃNG DREAMWORKS LÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN


Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York John Thain (trái) chụp cùng các sáng lập viên công ty điện ảnh DreamWorks -- David Geffen (phải), Jeffrey Katzenberg (thứ 2 từ phải) và Steven Spielberg (giữa với camera), và Chủ Tịch Roger Enrico của DreamWorks trên diễn đàn rung chuông ở NYSE hôm 28-10, trước khi chính thức cho trao đổi cổ phiếu DreamWorks. Hôm thứ tư đã thu được 812 triệu đô, hơn mức mong đợi, trong ngày đầu tiên ra thị trường.

BÒ VÀO BERLIN BIỂU TÌNH, XIN TĂNG GIÁ SỮA
Các chú bò theo chân nông dân về biểu tình ở Berlin hôm 28-10 nhằm phản đối giá sữa thấp, và giá sữa trung bình đã giảm 18% kể từ 2001 làm giới nông dân thiệt hại.

BOLIVIA DÙNG LỄ HỘI CHIÊU DỤ DU LỊCH
Màn vũ truyền thống ma quỷ, trong điệu múa “Diablada” trong sa mạc Salar de Uyuni, phía Nam Bolivia hôm 28-10. Chính phủ Bolivia hy vọng biến sa mạc này thành khu du lịch quốc tế, và đã tổ chức lễ hội khí cầu và nhiều sinh hoạt khác trong tuần này.

ĐIỆN TỬ NHẬT LỜI KỶ LỤC
Hãng Nhật Bản Canon Inc. loan báo lợi tức kỷ lục trong 3 tháng tính tới tháng 9, nhờ bán mạnh mẽ máy ảnh digital ở hải ngoại, đặc biệt ở Châu Âu. Các hãng khác cũng tăng lợi tức cao hơn. Nếu tính lợi tức nửa năm, tính tới tháng 9, Matsushita Electric loan báo lợi tức ròng tăng 143%, tới 56.2 tỉ đồng yen (506 triệu đô la); NEC lời tăng 62.6%, tới 25.2 tỉ đồng yen; Sharp Corp. lời tăng 40.7%, tới kỷ lục 39.3 tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tù tình nghi khủng bố đầu tiên được chính quyên chuyển giao từ trại Guantanamo đã đến nơi là Saudi Arabia.
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.