Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 7817)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Tiếp theo loan báo sẽ trả đũa chính sách tăng thuế suất nhập cảng của chính quyền Trump cũng bằng thuế, bước kế tiếp cuả Mexico là đưa đơn kiện tại “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO”, theo xác nhận của viên chức WTO.
BERLIN - Lên tiếng với các nhà lập pháp của đảng cầm quyền, bộ trưởng quốc phòng Đức hô hào tăng quân phí - ngân sách quốc phòng của Đức thời Chiến Tranh Lạng bằng 2.4% GDP nhưng chỉ còn 1.1% GDP sau khi bức tường Berlin bị xô đổ năm 1989.
OSLO - HĐ Tị Nạn Na Uy (tên tắt NRC) xác nhận 6 trong 10 nơi chứng kiến khủng hoảng di tản bị bỏ quên là tại châu Phi – cơ quan từ thiện này lập danh sách đối tượng cứu trợ nhân đạo hàng năm dựa trên thẩm định về sự thiếu vắng ý chí chính trị, tường thuật của truyền thông và ngoại viện.
DUBAI - Nguồn tin thông thạo cho hay: có lẽ OPEC sẽ bác yêu cầu của Iran để thảo luận các trừng phạt của Hoa Kỳ tại hội nghị Tháng 6.
KHARTOUM - Bộ ngoại giao Sudan loan báo: đã cắt đứt mọi quan hệ quốc phòng với Bắc Hàn, gián tiếp công nhận các trao đổi quốc phòng với chính quyền Pyongyang trong lúc Washington vận động loại bỏ các chương trình nguyên tử và phi đạn của chế độ Kim Jong-un.
PYONGYANG - 1 phái đoàn Nam Hàn gồm viên chức và chuyên viên lên đường tới thủ đô Bắc Hàn để thu xếp việc thiết lập Phòng liên lạc tại đây.
BEIJING - Trung Cộng có thể phái chiến đấu cơ hộ tống phi cơ chở lãnh tụ Bắc Hàn đến Singapore hội kiến TT Trump.
WASHINGTON - Các twitter tối Thứ Năm của TT Trump tố cáo Thủ Tướng Trudeau và TT Macron tính thuế cao trong giao thương với Hoa Kỳ, tạo ra các chuớng ngại vật phi tiền tệ - ông cũng báo động thặng dư mậu dịch của Liên Âu là 151 tỉ MK.
VATICAN - Giới tranh đấu hô hào các viên chức của kỹ nghệ xăng dầu dự hội nghị về biến đổi khí hậu do đức Giáo hoàng tổ chức để nghe nhà lãnh đạo toà thánh Vatican báo động về ô nhiễm hâm nóng khí quyển.
STOCKHOLM - Bị cáo lái xe vận tải trên lề đường cán chết 5 người tại trung tâm thành phố Stockholm hồi Tháng 4 năm ngoái đã bị toà án Thụy Điển tuyên án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.