Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 8232)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.