Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 8612)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau buổi hội đàm với viên chức Nhật đồng cấp, thứ trưởng ngoại giao John Sullivan tuyên bố: trong lúc Washington chú tâm vào việc giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn bằng ngoại giao, Hoa Kỳ và thế giới cần chuẩn bị tình huống xấu nhất, khi các nỗ lực bằng thương luợng thất bại.
Catalonia không nhân nhượng đòi hỏi của nhà cầm quyền Madrid để rút lại tuyên bố độc lập trươc thời hạn ngày Thứ Năm tuần này - chính quyền Tây Ban Nha dọa đưa vùng chiếm 20% tiềm năng kinh tế toàn quốc vào dưới quyền kiểm soát trực tiếp của Madrid.
Vương quốc Anh (UK) nên tìm cách duy trì các quan hệ gần gũi với EU để tiêu trừ ảnh hưởng của Brexit, là khuyến cáo của “tổ chức hợp tác và phát triển – OECD” trụ sở Paris – OECD không thay đổi dự báo về GDP 2017 của UK, là 1.6%, và năm tới 0.1%.
Cơ quan tị nạn LHQ báo tin: hơn 20,000 di dân, gồm phụ nữ mang thai và trẻ em, đang bị giam giữ tại các trại tạm giam hay bởi tổ chức buôn người ở Libya trong các điều kiện lạm dụng quy mô.
Nền kinh tế của Bắc Hàn có thể sụp đổ hoàn toàn vào năm tới nếu Liên Hiệp Quốc tiếp tục trừng phạt nghiêm ngặt chống lại chế độ nghèo mạc, theo một người đào thoát cho biết hôm Thứ Hai.
Thủ lãnh Sebastian Kurz 31 tuổi của đảng Dân Chúng (OVP) trở thành Thủ Tướng trẻ tuổi nhất Austria sau cuộc bầu cử QH hôm chủ nhật – đảng Dân Chúng (hay OVP) thu 31.6% phiếu, là nhiều nhất, sẽ chiếm ít nhất 62 ghế dân biểu. Đảng cực hữu FPO thu 26% phiếu, tương đuơng 51 ghế dân biểu – đảng DC Xã Hội (hay SPO) lập trường trung tả thu 26.9% phiếu, đuợc nhận 53 ghế dân biểu.
Các nhà phân tích tiên đoán : Trung Cộng tăng cường hợp tác với châu Âu để duy trì thỏa uớc Vienna đạt đuợc 2 năm trước với Iran mà TT Hoa Kỳ không kiểm nhận sự tuân thủ của Tehran.
Lực luợng Iraq có dân quân Shites trợ chiến giao tranh với chiến binh Peshmerga của dân thiểu số Kurd hôm Thứ Hai tại khu vực Kirkuk, thủ phủ vùng tài nguyên dầu của Kurdistan, là vùng bán tự trị tại Bắc Iraq.
Xe vận tải gài bom nổ giữa thủ đô Somalia gây thiệt mạng trên 300 người, là tổn thất nhân mạng lớn nhất từ khi loạn quân Hồi Giáo nổi dậy 1 thập niên qua.
Nguồn tin quân sự Israel loan báo hôm Thứ Hai : khoảng 2 giờ sau khi bị bắn trong 1 chuyến bay không thám Lebanon, chiến đấu cơ Israel quay lại không tập trả đũa 1 vị trí phi đạn SA-5 của Syria tại 50 kilomét phiá đông thủ đô Damascus – phi cơ Israel không thiệt hại trong trận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.