Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 8849)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Phát biểu của Thủ Tướng Australia hàm ý chế giễu TT Trump trong 1 sự kiện dành cho truyền thông tại trụ sở QH tối Thứ Tư đã đuợc thẩm lậu
TOKYO - Quốc Hội Nhật đã biểu quyết thông qua luật chống khủng bố mới mà phe chống đối đánh giá là xâm phạm quyền riêng tư của công dân và quyền biểu tình.
KUWAIT CITY - Ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ mở các tham khảo tại thủ đô vương quốc Kuwait hôm Thứ Năm như là 1 phần trong nỗ lực điều giải cuộc đối đầu giữa Qatar và các lân bang Arap.
MOSCOW - Hôm Thứ Năm, TT Putin trả lời 1 câu hỏi về chính khách đối lập Alexei Navalny của phóng viên BBC bằng cách lên án BBC hậu thuẫn tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin.
CANBERRA - Chính quyền Australia đồng ý chi 70 triệu A$ (tương dương 53 triệu MK) cho 1905 di dân bị tập trung tại trại tị nạn Papua New Guinea kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Thông cáo báo chí của Qatar Airways phổ biến hôm Thứ Tư xác nhận: các hoạt động toàn cầu tiếp diễn trôi chảy, hầu như không bị ảnh hưởng của tình thế.
Đại diện của các chủ nợ quốc tế là khối Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mong đợi khai thông khi trở lại họp tại Luxembourg trong ngày Thứ Năm tuần này.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ gia đình loan báo 1 kế hoạch hành động toàn quốc chống kỳ thị – để đối phó với phong trào quá khích, kế hoach này dự chi 100 triệu euro (112 triệu MK) trong việc đầu tư chống cực đoan hoá Hồi Giáo.
LONDON - Nhà chức trách thủ đô UK loan báo 6 tử vong trong đám cháy lớn hồi sáng sớm Thứ Tư ở khu tây - ít nhất 50 người đuợc chuyển vào bệnh viện.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội EU Jean-Claude Juncker tuyên bố tại QH Âu Châu: không tái thương thuyết hiệp ước khí hậu Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.