Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 6158)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Hôm Thứ Sáu, TT Trump xác nhận : văn thư 5 trang của Thủ Tướng Nhật gửi ủy ban Nobel yêu cầu trao tặng nguyên thủ Hoa Kỳ giải Nobel Hòa Bình – 1 phiên bản của văn thư này đã được gửi cho ông Trump.
WASHINGTON - TT Trump khuyến cáo : giới lãnh đạo của quân đội Venezuela nên làm việc vì dân chủ, nếu không sẽ mất mọi thứ đang có.
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.