Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 6284)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.