Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 6431)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO -- Thật là trong cái rủi có may khi 85 người bị thương mà không ai thiệt mạng sau khi máy bay của hãng hàng không Aeromexixo lâm nạn trên đường tới Mexico City, theo các viên chức chính quyền cho biết.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cao cấp báo tin: vệ tinh do thám khám phá hoạt động tái tục tại xưởng chế tạo phi đạn hành trình đầu tiên của Bắc Hàn/
BEIJING - Tàu tuần là 1 phần trong viện trợ quân sự của Trung Cộng cấp cho Philippines và Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) có ý nghĩa như là dấu chân của Trung Cộng trong vùng Thái Bình Dương / Ấn Độ Duơng.
BEIJING - Trung Cộng hô hào Hoa Kỳ không cho phép lãnh tụ của Taiwan quá cảnh trên đường đi Belize và Paraguay trong tháng tới.
TEHRAN - Phụ tá của nguyên thủ Iran nói rõ: trở lại thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là điều kiện then chôát để mở đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
ANKARA - Giới phân tích tin rằng TT Erdogan đang thăm dò khả năng tham gia liên minh kinh tế BRICS là đa dạng hoá chính sách ngoại giao trong khi việc gia nhập EU đình trệ và các quan hệ không xuôi chiều với chính quyền Trump.
BEIJING - Nhà cầm quyền tỉnh Jiangxi trong vùng đông nam Trung Cộng cưỡng chế quy định buộc hỏa táng người chết, không chôn – lý do: bảo vệ tài nguyên đất.
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
BEIJING - Robot sẽ hoạch định chiến lược cho nhà nước Trung Quốc... Trí thông minh nhân tạo (hay AI) không bị ảnh hưởng bởi hãi sợ, thiên vị, sẽ giúp hàng ngũ lãnh đạo Hoa Lục hoạch định chính sách đối ngoại - chương trình AI thu thập 1 khối luợng dữ liệu lớn, từ thông tin về từ các tán gẫu tại bàn rưọu đến hình ảnh vệ tinh sẽ góp phần định hình chiến luợc của Beijing.
NAYPIDAW - Ngập lụt muà mưa buộc hơn 100,000 dân Myanmar di tản từ miền trung đến miền nam và miền đông – đường sá hư hỏng, cầu sập từ tuần qua gây khó khăn công tác cứu trợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.