Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 6661)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Israel sẵn sàng kỷ niệm 70 năm lập quốc giữa lúc chào mừng thành tựu kinh tế và khả năng quân sự trong khi đối đầu hàng loạt thách thức cũ và mới, về an ninh và chính trị.
THE HAGUE - Đoàn an ninh của LHQ bị bắn trong lúc làm việc tiền sát để thanh tra quốc tế đến khảo sát nơi chứng kiến vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ngày 7-4 tại ven đô Damascus.
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
BEIJING - Bộ thương mại Trung Cộng loan báo : nhân viên thuế quan sẽ áp dụng thuế suất nhập cảng 179% với hột “lúa miến” (sorghum), là nông sản cần dùng để nuôi gia súc và làm loại rượu rất phổ thông với người Tàu.
BRUSSELS - EU kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) để đòi bồi thương gây ra bởi thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% theo quy định mới của chính quyền Trump -Washington cũng bị Beijing kiện tại WTO. TT Trump đã quyết định tạm ngưng các thuế suất cao với 28 thành viên EU.
WASHINGTON - Châu Á là đầu máy của tăng trưởng kinh tế thế giới, theo thẩm định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - dự báo World Economic Outlook của IMF công bố hàng quý xác nhận tiếp tục luợng giá phấn khởi về triển vọng tăng trưởng 3.9% trong năm nay.
LONDON - Thuốc độc thần kinh ám sát cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đầu Tháng 3 tại Salisbury là chất lỏng, theo loan báo của viên chức vương quốc UK trong lúc tiết lộ công việc giải độc đòi hỏi nhiều tháng.
PARIS - Nguyên thủ Pháp báo động cơ nguy toàn trị tại Liên Âu và toàn thế giới – trong bài phát biểu đầu tiên tại QH châu Âu, TT Macron đã nói đến 1 hình thức nội chiến tại EU và hô hào bảo vệ hệ thống dân chủ.
BEIRUT - Đoàn chuyên gia quốc tế dang xem xét tình hình sau khi phương tây tố cáo chính quyền Damascus di chuyển hay thay đổi bằng chứng tại nơi đã bị tấn công bằng hơi độc sarin 10 ngày trước, là thị trấn Douma thuộc khu vực ven đô Ghouta. Hoa Kỳ, Anh, Pháp phối hợp tấn công các mục tiêu có liên quan với vũ khí hoá học hôm Thứ Bảy, trước khi đoàn điều tra quốc tế tới nơi.
NAYPHIDAW - Lần đầu tiên dưới quyền lãnh đaọ của cố vấn Aung San Suu Kyi, chính quyền Myanmar quyết định ân xá 8500 phạm nhân, gồm 36 chính trị phạm có tên trong danh sách theo dõi của các tổ chức bảo vệ nhân quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.