Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 7383)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Trong ngày cuối của chuyến công du châu Âu ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ, TT Obama và các nhà lãnh đạo của Pháp, Anh, Đức, Italy,
WOLFSBURG, Đức quôc -- Hãng xe Volkswagen AG loan báo sẽ cắt tới 30,000 công nhân trong vòng 5 năm, và sẽ tập trung vào xe hơi chạy điện và xe tự lái trong kế hoạch tái cấu trúc công ty.
BEIJING - Trong khi các doanh nghiệp kỹ thuật ngoại quốc cảm thấy lo ngại về chính sách kiểm soát truyền thông của giới lãnh đạo Trung Cộng, danh tiếng của lãnh tụ Kim Jong-un đuợc che chở tại lân bang phiá tây.
BERLIN - Số công dân Đức xuất ngoại để tham gia jihad trong hàng ngũ “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đã giảm đáng kể theo 1 phúc trình của cảnh sát đuợc truyền thông trong nước tường thuật.
PARIS - 3 người đàn ông bịt mặt tấn công nữ tài tử Ấn Độ và bạn đồng hành tại 1 khu vực của thủ đô Pháp, theo tin hôm Thứ Năm từ cơ quan cảnh sát.
MADRID - Sau hơn nửa năm tê liệt chính trị, vua Felip đệ Lục của Tây Ban Nha lên tiếng tại 1 khoá họp mới của QH, hô hào ngưng các tai tiếng tham nhũng như dịch bệnh
LIMA - Các nhà lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương dự hội nghị APEC khai diễn hôm Thứ Năm tại thủ đô Peru với nỗ lực cứu vãn thương ước xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi tỉ phú Donald Trump thay thế ông Obama tại Bạch Ốc.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tiếp TT Obama trong chuyến công du cuối cùng ở cương vị nguyên thủ Hoa Kỳ với rất nhiều câu hỏi, điểm lớn nhất là người kế vị của ông có ý nghĩa thế nào với các mối quan hệ Mỹ-Đức.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn tuần qua của báo Wall Street Journal, ứng viên TT Donald Trump tuyên bố “Tôi có quan điểm khác nhiều người về vấn đề Syria”
BEIJING/WASHINGTON -- Trung Quốc nhắc nhở Tổng thống tân cử Donald Trump rằng TQ không hề bịa đặt ra chuyện hâm nóng địa cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.