Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 7762)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

TRIPOLI - Các lực lượng Libya liên minh với chính quyền được LHQ bảo trợ pháo kích và không tập tại thương cảng Sirte trong cuộc vây đánh quân ISIS
FARNBOROUGH - Đức và Trung Quốc đặt mua nhiều phi cơ chở khách với Airbus và Boeing, 2 đối thủ dự hội chợ hàng không Farnborough tại vương quốc thống nhất UK.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron loan báo: Bộ trưởng nội vụ Theresa có thể nhận bàn giao chức vụ Thủ Tướng trong ngày Thứ Tư 13-7.
Cơ quan truyền thông của chế độ Pyongyang nhấn mạnh: vì Washington không chấp nhận yêu cầu tức khắc rút lại các trừng phạt, chúng tôi phải hành động đáp trả theo từng giai đoạn.
CARACAS - Hàng ngàn người Venezuela tràn qua biên giới, sang Colombia mua nhu yếu phẩm, hôm chủ nhật – biên giới đóng vì lý do an ninh từ Tháng 8-2015,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tố cáo định hướng của NATO chống lại mối đe dọa không có thật từ phương đông sau khi liên minh hô hào ứng xử cứng rắn với Moscow.
BERLIN - Cơ quan nhân dụng liên bang Đức (FEA) xác nhận ít nhất 30,000 người tị nạn đã tìm đuợc việc làm tính từ đầu năm 2015 và chính quyền Berlin đang nỗ lực tạo việc làm cho họ.
Bà Andrea Leadsom tuyên bố rút lui hôm Thứ Hai, cho hay bà cảm thấy không có đủ hậu thuẫn trong đảng, và nhấn mạnh “Công việc cần sự ổn định”.
Chủ tịch Jose Ugaz của Transparency International nói rõ: vấn đề là lãnh vực tư quan tâm đến mức nào về diệt tham nhũng, giảm nghèo tại những nơi họ làm ăn và giúp sức làm giảm bất quân bình lợi tức.
JOHANNESBURG - 4 tình nghi khủng bố, gồm 1 nữ, bị đưa ra toà Johannesburg (Nam Phi) hôm Thứ Hai về tội khủng bố – họ bị bắt hôm cuối tuần khi chuẩn bị đi Syria chiến đấu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.