Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6637)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.