Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6616)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
JERUSALEM - Nguồn tin Bộ quốc phòng Israel (IDF) cho hay: 1 số “hầm tấn công” xâm nhập Israel từ hướng bắc bị khám phá và quân đội đã khởi sự phơi bày âm mưu của tổ chức vũ trang Hizbollah được Iran hậu thuẫn.
NEW DEHLI - Tin từ tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, cho biết: 2 người chết sau khi dân làng khám phá xác bò chết tại 1 nông trại sáng Thứ Hai.
WASHINGTON - Twitter của TT Trump phát sau thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” đạt được bên lề hội nghị G-20 xác nhận : quan hệ giữa ông với chủ tịch Xi Jinping là “rất mạnh và cá nhân” – ông cũng nhắc “sân chơi bình đẳng”.
WASHINGTON - Báo Wall Street Journal dẫn 1 thẩm định mật của CIA cho biết thế tử bin Salman đã gửi ít nhất 11 thông điệp cho cố vấn, cũng là giám sát đoàn tình báo 15 thành viên giết ký giả Khashoggi ngày 2-10 tại Istanbul.
PORT MORESBY - Căn cứ hải quân Lombrum, từng là căn cứ trong chiến trường Thái Bình Dương chống Nhật 7 thập niên trươc nay là 1 phần quan trọng với các nhà hoạch định chiến lược Hoa Kỳ đang tìm kiếm để đẩy lui các họat động xác quyết và xâm lấn của Trung Cộng trong vùng.
KARACHI, Pakistan - Hàng loạt vụ bạo động chống lại Hoa-kiều và cơ sở của Trung Cộng tại Pakistan đã phô bày điểm yếu trong nỗ lực của Beijing nhằm phát triển sự hiện diện của họ ở ngoài nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.