Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6907)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cơ quan nguyên tử năng (là IAEA) thuộc LHQ xác nhận: Iran tiếp tục tuân thủ các cam kết ghi trong thỏa ước nguyên tử Vienna, là kết quả nhiều năm thương lượng giữa Iran và 6 cường quốc – riêng Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết theo quyết định của chính quyền Trump công bố từ hơn 3 tháng qua.
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
WASHINGTON - 2 đội viên khủng bố Hồi Giáo bị bắt, đang bị giam tại Guantanamo sắp được giải giao cho nhà cầm quyền Baghdad – 2 người này dự phần trong các vụ sát hại công dân Hoa Kỳ và con tin phương Tây.
NEW DEHLI - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ được tính là 8.2% trong 3 tháng đầu năm, là thành quả gây ngạc nhiên.
BEIJING - Dầu thô được dàn xếp để mua bằng tiền yuan có thể được giao hàng tới Hoa Lục trong tháng này.
Bạn có thể chungs ức cứu địa cầu: giảm sử dụng đồ nhựa... Bản tin NHK ghi nhận về “Các biện pháp nhằm giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần”... Bản tin ghi rằng rác thải nhựa xả ra biển đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn thế giới.
WASHINGTON - Hoa Kỳ có thể ngưng là thành viên của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO”, theo tuyên bố của TT Trump trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn tài chính Bloomberg.
ROME - Bài giảng của nhà lãnh đạo Vatican phổ biến hôm Thứ Hai là chính sách mới, khẳng định “án tử hình là không thể chấp nhận, vì là tấn công phẩm cách của con người.
AMSTERDAM - Nghi can đâm người tại 1 trạm xe điện ở trung tâm thành phố Amsterdam bị cảnh sát bắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.