Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6236)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.