Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200400:00:00(Xem: 6249)
LỄ HỘI KHỈ Ở THÁI LAN
Các chú khỉ tưng bừng ăn trái cây, uống Coca-Cola trong lễ hội thường niên trước 1 ngôi chùa cổ ở tỉnh Lopburi, 150 kilômét phía bắc Bangkok hôm 28-11. Hơn 2,000 kilôgram trái cây rau quả dùng cho lễ hội để thúc đẩy kỹ ngeh du lịch.

BẮC Ý: LÀM BÁNH, ĐÓN GIÁNG SINH
Khoảng 20 bếp trưởng nghề bánh thiện nghệ nhất Naples, Bắc Ý Đại Lợi, từ ngày 26-11 đã liên tục không nghỉ dùng 3,000 kilôgram chocolate để làm hình ảnh hang đá, máng cỏ, Chúa Hài Đồng... cho một cảnh giáng sinh lớn nhất thế giới bằng kẹo chocolate, và sẽ trình làng từ ngày 4-12 trong hội chợ Giáng Sinh ở Naples.

HÀNG MỸ GIÁ RẺ, NHỜ ĐỒNG ĐÔ LA SỤT GIÁ


Bà Lucinda Antal, cư dân Liverpool, Anh Quốc, lấy thỏi son quẹt thử vào tay xem màu trong tiệm Face ở New York hôm chủ nhật. Bà Antal đã bay tới New York để dự sinh nhật thứ 40 của 1 người bạn, đã xài từ 700 đô tới 800 đô cho các món hàng mua cho bà và để làm quà giáng sinh khi thăm Hoa Kỳ. Bà nói, “Tôi xài hết tiền luôn, nhưng hàng ở Mỹ bán quá rẻ so với ở Anh.” Đồng đô la sụt giá đã làm giá hàng ở Mỹ rẻ thê thảm.

LIÊN ÂU: HOA LỤC THÀNH NƯỚC KỸ NGHỆ CAO
Trung Quốc từ 1 nước chuyên sản xuất hàng rẻ đã biến thành 1 nước kỹ nghệ cao, theo bản “tường trình về cạnh tranh” của Liên Âu, và trong khi các công ty Liên Âu đổ tiền vào Hoa Lục cho hoạt động nghiên cứu và phát minh, thì cũng phải dần dần đối phó với làn sóng đang lên không cản nổi của sức cạnh tranh Hoa Lục. Bản tường trình Liên Âu 354 trang nói Hoa Lục là đối tác mậu dịch lớn thứ nhì của Liên Âu sau Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.