Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200400:00:00(Xem: 6780)
GIÁNG SINH SỢ BẠO LỰC
Nhà thờ Giáng Sinh Bethlehem hôm 19-12 không vui gì, cho dù đã gần lễ. Tín đồ hành hương giảm bi đát vì cuộc nổi dậy Palestine từ năm 2000.

KỶ LỤC: 5,000 ÔNG/BÀ GIÀ NÔ EN DIỄN HÀNH
Hơn 5,000 người mặc trang phục Ông/Bà Già Nô En đổ xuống phố diễn hành tại Porto, Bồ Đào Nha hôm 19-12-2004 nhằm phá một kỷ lục thế giới về số lượng Ông Già Nô En diễn hành chung nhau.

2,013 BÀ TÌM KỶ LỤC GIẶT ĐỒ
Hơn 2,000 phụ nữ Indonesia gặt đồ cùng nhau trước 1 quảng trường thành phố để đạt một kỷ lục thế giới, và rồi hiến tặng quần áo mới giạt cho các trại mồ côi. Có ít nhất 2,013 bà nội trợ tham dự buổi giạõt đồ giữa phố này.

THIẾU NIÊN NHẬT: PHONE DI ĐỘNG ĐA DỤNG
Đối với các em vị thành niên Nhật Bản, chiếc điện thoại di động là vật tùy thân phải có, và bây giờ điện thọại này dùng để đọc email, chụp hình, theo dõi thời khóa biểu... ngoài chuyện gọi phone.

VENEZUELA: BÁN VỈA HÈ NÊN BỎ NGHỀ"
Một người bán vỉa hè Venezuela đứng bán hàng kế bên tấm bích chương mang dòng chữ “Cấm bán cho trẻ em” tại phố chính Caracas, Venezuela tuần này. Bộ Trưởng Nội Vụ Jesse Chacon thúc giục con buôn vỉa hè hãy bán thưức khác hơn là pháo, và “nên tìm nghề khác hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.