Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200400:00:00(Xem: 6745)
NAM HÀN TẬP TRẬN CHỐNG KHỦNG BỐ
Cảnh sát đặc nhiệm Nam Hàn tập trận chống khủng bố ở Seoul, trong lúc loạn quân Iraq đưa lời hù dọa là sẽ nổ lớn nhằm vào các đơn vị lính Nam Hàn trú đóng ở Iraq.

TRUNG QUỐC BỐ RÁP THUỐC LÁ DỎM
Cảnh sát ở phía Nam Trung Quốc đã đóng cửa 5 xưởng chuyên làm thuốc lá dỏm tuần này. Đây là trận bố ráp mới nhất trong chiến dịch kéo dài cả năm nay, đã đóng cửa gần 2,500 cơ xưởng chuyên làm đồ giả, thuộc đủ mặt hàng, theo tờ China Daily.

AI BẢO MẬP KHÔNG LÃNG MẠN"
Các tài tử Ashlie Atkinson và Jeremy Piven trong vở kịch “Fat Pig” của nhà soạn kịch/đạo diễn Neil LaBute tại hí viện Lucille Lortel Theater ở New York. Trong vở kịch, một chuyên gia trẻ tên là Tom gặp một nàng tên Helen “quá sức mập,” và chàng đẹp trai trí thức này cực kỳ ngạc nhiên khi khám phá ra nàng rất là quyến rũ và vui tính. Ai dám bảo “nặng ký” không lãng mạn được"

CHINA EASTERN MUA 6 CHIẾC BOEING


Hãng hàng không China Eastern Airlines loan báo sẽ mua 6 chiếc 737-700 từ Boeing với tổng giá 241 triệu đô la. China Eatern là hãng hàng không lớn thứ ba Trung Quốc, sẽ nhận các phi cơ này trước tháng 8-2006, nhằm thay thế các phi cơ quá cũ.

MAZDA HỎA HOẠN, GIẢM SẢN LƯỢNG Ở NHẬT
Sản lượng của hãng xe Mazda tại Nhật sẽ giảm 15% vào tháng giêng năm tới, bởi vì 1 vụ hỏa hoạn ở 1 xưởng chính đã làm cho hãng không thể làm hết công suất. Xưởng Ujina 1 của Mazda tại Hiroshima đã bị cháy tuần qua, may mà không ai bị thương, chỉ thiệt hại vật chất. Sản lượng nội địa tháng 1-2005 của Mazda sẽ bị sụt giảm 10,000 chiếc, tức 15%. Sản lượng này đáng lý ra là 67,000 chiếc.

ĐÔ LA MỸ SỤT KỶ LỤC
Đồng đô la Mỹ sụt giảm thê thảm so với Euro tuần này. Tình hình này chỉ có lợi cho ngành du lịch Mỹ, trong lúc thương vụ nhà mới Hoa Kỳ giảm bi đát nhất trong gần 11 năm trong tháng 11, thúc đẩy Euro cao hơn 1.35 đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ khi tung ra thị trường năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI/SEOUL -- Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ dẫn tới một hòa ước?
TAIPEI, Đài Loan -- Giữa Đài Loan và Trung Quốc sẽ tới một lúc bùng nổ chiến tranh? Hay sẽ hòa bình lâu dài?
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.