Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200400:00:00(Xem: 6971)
NAM HÀN TẬP TRẬN CHỐNG KHỦNG BỐ
Cảnh sát đặc nhiệm Nam Hàn tập trận chống khủng bố ở Seoul, trong lúc loạn quân Iraq đưa lời hù dọa là sẽ nổ lớn nhằm vào các đơn vị lính Nam Hàn trú đóng ở Iraq.

TRUNG QUỐC BỐ RÁP THUỐC LÁ DỎM
Cảnh sát ở phía Nam Trung Quốc đã đóng cửa 5 xưởng chuyên làm thuốc lá dỏm tuần này. Đây là trận bố ráp mới nhất trong chiến dịch kéo dài cả năm nay, đã đóng cửa gần 2,500 cơ xưởng chuyên làm đồ giả, thuộc đủ mặt hàng, theo tờ China Daily.

AI BẢO MẬP KHÔNG LÃNG MẠN"
Các tài tử Ashlie Atkinson và Jeremy Piven trong vở kịch “Fat Pig” của nhà soạn kịch/đạo diễn Neil LaBute tại hí viện Lucille Lortel Theater ở New York. Trong vở kịch, một chuyên gia trẻ tên là Tom gặp một nàng tên Helen “quá sức mập,” và chàng đẹp trai trí thức này cực kỳ ngạc nhiên khi khám phá ra nàng rất là quyến rũ và vui tính. Ai dám bảo “nặng ký” không lãng mạn được"

CHINA EASTERN MUA 6 CHIẾC BOEING


Hãng hàng không China Eastern Airlines loan báo sẽ mua 6 chiếc 737-700 từ Boeing với tổng giá 241 triệu đô la. China Eatern là hãng hàng không lớn thứ ba Trung Quốc, sẽ nhận các phi cơ này trước tháng 8-2006, nhằm thay thế các phi cơ quá cũ.

MAZDA HỎA HOẠN, GIẢM SẢN LƯỢNG Ở NHẬT
Sản lượng của hãng xe Mazda tại Nhật sẽ giảm 15% vào tháng giêng năm tới, bởi vì 1 vụ hỏa hoạn ở 1 xưởng chính đã làm cho hãng không thể làm hết công suất. Xưởng Ujina 1 của Mazda tại Hiroshima đã bị cháy tuần qua, may mà không ai bị thương, chỉ thiệt hại vật chất. Sản lượng nội địa tháng 1-2005 của Mazda sẽ bị sụt giảm 10,000 chiếc, tức 15%. Sản lượng này đáng lý ra là 67,000 chiếc.

ĐÔ LA MỸ SỤT KỶ LỤC
Đồng đô la Mỹ sụt giảm thê thảm so với Euro tuần này. Tình hình này chỉ có lợi cho ngành du lịch Mỹ, trong lúc thương vụ nhà mới Hoa Kỳ giảm bi đát nhất trong gần 11 năm trong tháng 11, thúc đẩy Euro cao hơn 1.35 đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ khi tung ra thị trường năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER - Meng Zhanhou, là giám đốc tài chính của đại công ty Huawei chuyên sản xuất smartphone, đã được tòa Canada cho tại ngoại hầu tra. Meng bị bắt hôm 1-12 theo yêu cầu từ chính quyền Trump.
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận quyết định của Nga rút 2 oanh tạc cơ chiến lược có khả năng mang bom nguyên tử từ Venezuela, là ngưng sự điều động gây phản đối quyết liệt của Hoa Kỳ.
PARIS - Cảnh sát Pháp bắt 5 người có liên quan với vụ nổ súng tối Thứ Ba tại chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg gây thiệt mạng 2 người và 14 gười bị thương -hung thủ là 1 phần tử quá khích.
LONDON - 15% nhà lập pháp của đảng Bảo Thủ đề nghị biểu quyết bất tín nhiệm Thủ Tướng Theresa May - khối dân cử Bảo Thủ đã định tổ chức biểu quyết vào tối Thứ Tư về vai trò lãnh đạo của bà sau khi thu 48 phiếu tán đồng.
BEIJING - Lần đầu tiên từ khi chính quyền Trump áp dụng thuế suất nhập cảng cao với hàng hóa xuất cảng của Hoa Lục, các công ty Trung Cộng mua ít nhất nửa triệu tấn đậu nành lần đầu tiên, hôm Thứ Tư.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.