Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200400:00:00(Xem: 6462)
NAM HÀN TẬP TRẬN CHỐNG KHỦNG BỐ
Cảnh sát đặc nhiệm Nam Hàn tập trận chống khủng bố ở Seoul, trong lúc loạn quân Iraq đưa lời hù dọa là sẽ nổ lớn nhằm vào các đơn vị lính Nam Hàn trú đóng ở Iraq.

TRUNG QUỐC BỐ RÁP THUỐC LÁ DỎM
Cảnh sát ở phía Nam Trung Quốc đã đóng cửa 5 xưởng chuyên làm thuốc lá dỏm tuần này. Đây là trận bố ráp mới nhất trong chiến dịch kéo dài cả năm nay, đã đóng cửa gần 2,500 cơ xưởng chuyên làm đồ giả, thuộc đủ mặt hàng, theo tờ China Daily.

AI BẢO MẬP KHÔNG LÃNG MẠN"
Các tài tử Ashlie Atkinson và Jeremy Piven trong vở kịch “Fat Pig” của nhà soạn kịch/đạo diễn Neil LaBute tại hí viện Lucille Lortel Theater ở New York. Trong vở kịch, một chuyên gia trẻ tên là Tom gặp một nàng tên Helen “quá sức mập,” và chàng đẹp trai trí thức này cực kỳ ngạc nhiên khi khám phá ra nàng rất là quyến rũ và vui tính. Ai dám bảo “nặng ký” không lãng mạn được"

CHINA EASTERN MUA 6 CHIẾC BOEING


Hãng hàng không China Eastern Airlines loan báo sẽ mua 6 chiếc 737-700 từ Boeing với tổng giá 241 triệu đô la. China Eatern là hãng hàng không lớn thứ ba Trung Quốc, sẽ nhận các phi cơ này trước tháng 8-2006, nhằm thay thế các phi cơ quá cũ.

MAZDA HỎA HOẠN, GIẢM SẢN LƯỢNG Ở NHẬT
Sản lượng của hãng xe Mazda tại Nhật sẽ giảm 15% vào tháng giêng năm tới, bởi vì 1 vụ hỏa hoạn ở 1 xưởng chính đã làm cho hãng không thể làm hết công suất. Xưởng Ujina 1 của Mazda tại Hiroshima đã bị cháy tuần qua, may mà không ai bị thương, chỉ thiệt hại vật chất. Sản lượng nội địa tháng 1-2005 của Mazda sẽ bị sụt giảm 10,000 chiếc, tức 15%. Sản lượng này đáng lý ra là 67,000 chiếc.

ĐÔ LA MỸ SỤT KỶ LỤC
Đồng đô la Mỹ sụt giảm thê thảm so với Euro tuần này. Tình hình này chỉ có lợi cho ngành du lịch Mỹ, trong lúc thương vụ nhà mới Hoa Kỳ giảm bi đát nhất trong gần 11 năm trong tháng 11, thúc đẩy Euro cao hơn 1.35 đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ khi tung ra thị trường năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.